Tin tức - Sự kiện

Bảo đảm quyền lợi du khách với tính năng phản hồi trên ứng dụng “Du lịch Việt Nam an toàn”

Cập nhật: 30/10/2020 14:04:04
Số lần đọc: 877
(TITC) – Ngày 10/10/2020 vừa qua, Tổng cục Du lịch đã chính thức ra mắt ứng dụng “Du lịch Việt Nam an toàn” với nhiều tính năng hữu ích như tra cứu thông tin an toàn tại điểm đến, tìm kiếm thông tin về các cơ sở kinh doanh dịch vụ… Đặc biệt, tính năng phản hồi, đánh giá là một trong những tính năng quan trọng góp phần đảm bảo quyền lợi chính đáng của khách du lịch.

Người dùng trải nghiệm ứng dụng "Du lịch Việt Nam an toàn" trong khuôn khổ sự kiện Lễ ký quy chế phối hợp giữa Tổng cục Du lịch và Tổng cục Quản lý thị trường diễn ra vào sáng ngày 30/10/2020

Ứng dụng “Du lịch Việt Nam an toàn” là một sản phẩm của Tổng cục Du lịch nhằm triển khai có hiệu quả chương trình kích cầu du lịch nội lần thứ 2 do Bộ VHTTDL phát động.

Điểm nổi bật của ứng dụng là lấy du khách làm trung tâm, bảo đảm quyền lợi du khách thông qua phát triển tính năng tiếp nhận và xử lý phản hồi của khách du lịch về chất lượng của các cơ sở kinh doanh dịch vụ như khách sạn, nhà hàng, trung tâm mua sắm, công ty lữ hành...

Khi đến một cơ sở cung cấp dịch vụ du lịch, khách du lịch dùng ứng dụng “Du lịch Việt Nam an toàn" để kiểm tra cơ sở đó đã đăng ký tiêu chuẩn an toàn với cơ quan quản lý nhà nước hay chưa, nếu đã đăng ký thì có đáp ứng và thực hiện đầy đủ các tiêu chí đó hay không.

Trong và sau khi sử dụng dịch vụ của các đơn vị cung cấp dịch vụ du lịch, khách du lịch có thể nêu ý kiến đánh giá, phản hồi, nhận xét của mình ngay trên ứng dụng bằng số sao và hình ảnh chụp trực tiếp tại chỗ để phản ánh về chất lượng dịch vụ.

Thông qua những đánh giá, phản hồi của khách du lịch, Tổng cục Du lịch và Tổng cục Quản lý thị trường sẽ phối hợp kiểm tra và xử lý theo quy trình, qua đó góp phần bảo vệ quyền lợi cho khách du lịch và môi trường kinh doanh lành mạnh.

 

Trung tâm Thông tin du lịch

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT