Hoạt động của ngành

Bà Rịa - Vũng Tàu: Kỳ nghỉ dưỡng ''đặc biệt''

Cập nhật: 23/08/2021 14:58:54
Số lần đọc: 941
Tính đến ngày 19/8, Bà Rịa - Vũng Tàu (BR-VT) có hơn 100 cơ sở lưu trú còn hoạt động. Các cơ sở này chủ yếu đón khách chuyên gia, người nước ngoài làm việc tại các dự án dầu khí, khu công nghiệp, cảng biển. Đặc biệt, có 15 khách sạn dành cho công tác phòng dịch, cách ly các trường hợp F1, người về từ vùng dịch cách ly tự nguyện có thu phí.


Trong bối cảnh BR-VT tập trung quyết liệt cho công tác phòng, chống dịch COVID-19, bên cạnh mục tiêu kinh doanh, tất cả các khách sạn đều tuân thủ nghiêm ngặt quy định phòng, chống dịch, bảo đảm cơ sở vật chất, dịch vụ vệ sinh buồng phòng, ăn uống, giặt ủi, khử khuẩn, khách lưu trú được theo dõi sức khỏe hằng ngày.

Riêng các khách sạn cách ly tập trung có thu phí cho người về từ vùng dịch, người Việt Nam nhập cảnh, đối tượng F1, toàn bộ quy trình đón tiếp, phục vụ tuân thủ chặt chẽ hướng dẫn của Bộ Y tế. Khách sạn phải thiết lập lối ra vào phân khu cách ly bằng hàng rào mềm, phân tách lối đi riêng giữa khách cách ly và nhân viên, phân tách rác thải nguy hại, vệ sinh khử khuẩn mỗi ngày, theo dõi qua hệ thống camera. Trong quá trình phục vụ khách cách ly, nhân viên phải mang đồ bảo hộ kín mít. Người tham gia ê kíp phục vụ khách cách ly phải ở lại khách sạn và tuân thủ nghiêm quy định phòng, chống dịch.

Việc các khách sạn đón khách là chuyên gia, F1 đã đáp ứng được nhu cầu của người dân, đồng thời giảm áp lực cho các khu cách ly y tế tập trung, bên cạnh đó là tạo việc làm cho người lao động ngành du lịch trong mùa dịch.

Dưới đây là một số hình ảnh về kỳ nghỉ dưỡng “đặc biệt” này.

Hoa Phượng Đỏ (số 1, Thi Sách, phường 8, TP. Vũng Tàu) là khách sạn đầu tiên trên toàn tỉnh đón chuyên gia, người nước ngoài nhập cảnh cách ly từ tháng 4/2020.

Các khách sạn đều tuân thủ phòng dịch trong phục vụ, đón tiếp khách. Trong ảnh: Lễ tân Vietsovpetro Resort (xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc) làm thủ tục nhận phòng cho khách.

Tất cả hoạt động của khách sạn - căn hộ DIC Star The Landmark Vũng Tàu được giám sát từ xa qua hệ thống camera.

Người cách ly tại khách sạn có thu phí được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 3 lần vào ngày đầu tiên, ngày thứ 7 và ngày thứ 13. Trong ảnh: Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người cách ly tại khách sạn Hà Sơn (788, đường 30/4, phường 11, TP. Vũng Tàu).

Nhân viên khách sạn Hoa Phượng Đỏ đặt suất ăn trước phòng lưu trú cho khách.

Hằng ngày, các khách sạn đều phun khử khuẩn lối đi, hành lang, thang máy, phòng nghỉ… Trong ảnh: Phun khử khuẩn sảnh khách sạn-căn hộ DIC Star The Landmark Vũng Tàu (15, Thi Sách, phường 8, TP.Vũng Tàu).

Đầu bếp khách sạn Hoa Phượng Đỏ chuẩn bị bữa trưa cho khách cách ly.

Đăng Khoa và CTV

 

Nguồn: Báo Bà Rịa - Vũng Tàu

Cùng chuyên mục