Hoạt động của ngành

An Giang tập trung kích cầu du lịch cuối năm

Cập nhật: 19/11/2020 14:40:14
Số lần đọc: 774
Với mục tiêu phục hồi ngành du lịch (DL) khi dịch bệnh COVID-19 được kiểm soát, ngành chuyên môn cũng như các doanh nghiệp (DN) kinh doanh dịch vụ DL đang nỗ lực thực hiện nhiều gói kích cầu, hướng tới phục vụ tốt nhu cầu của du khách đến An Giang trong dịp cuối năm 2020.

Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư An Giang kết nối với VinWonders & Vinpearl Safari Phú Quốc để thực hiện hoạt động kích cầu du lịch

Với thông điệp “An Giang - Điểm đến an toàn, thân thiện”, Chương trình kích cầu DL của tỉnh sẽ tập trung thu hút khách nội địa đến An Giang qua các chương trình giảm giá vé, giá các dịch vụ đến hết năm 2020. Ngoài ra, ngành DL tỉnh còn hỗ trợ DN kinh doanh DL lữ hành xây dựng các gói tour giảm giá thu hút du khách, đặc biệt là hướng đến đối tượng khách là cán bộ, công chức, viên chức, giáo viên, sinh viên, học sinh trong, ngoài tỉnh đi DL An Giang.

Theo đó, ngành DL An Giang đặt mục tiêu khôi phục 90% lượng khách và doanh thu đối với thị trường khách đến các khu, điểm DL An Giang. Đồng thời, đưa ra thị trường những sản phẩm mới kết hợp quảng bá chất lượng, dịch vụ và hình ảnh DL của tỉnh đến với du khách trong, ngoài nước. Bên cạnh đó, các DN kinh doanh dịch vụ DL trên địa bàn tỉnh cam kết thực hiện các gói kích cầu dành cho các đoàn khách về An Giang, như: giảm giá vé tham quan, giá dịch vụ trong khu, điểm DL; giảm giá phòng và các dịch vụ liên quan cho các đoàn khách của DN lữ hành. Đồng thời, nâng cấp cơ sở vật chất phục vụ DL, bồi dưỡng nâng cao tay nghề, chất lượng chuyên môn cho nguồn nhân lực, tăng cường công tác quảng bá và thực hiện nhiều chính sách hậu mãi như: giảm giá vé, tặng quà lưu niệm cho du khách.

Các đơn vị dịch vụ lữ hành cũng tích cực tìm kiếm, phát triển các sản phẩm mới, nâng cao chất lượng chăm sóc khách hàng, bán tour trực tuyến (online) và chào bán các sản phẩm DL nội địa, cam kết giảm giá đối với các tour DL về An Giang để thu hút khách về với vùng đất sơn thủy hữu tình. Các điểm đến thu hút đông du khách được tập trung khai thác là: miếu Bà Chúa Xứ núi Sam, Làng bè cá Châu Đốc, rừng tràm Trà Sư, Khu du lịch núi Cấm… đang cho thấy triển vọng thu hút lượng du khách đông đảo trong thời điểm cuối năm 2020, đặc biệt là Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

Với mục tiêu kết nối với các địa phương khác phát triển hoạt động DL trên địa bàn tỉnh và khai thác những dịch vụ DL mới, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư An Giang đã liên kết với VinWonders & Vinpearl Safari Phú Quốc tổ chức buổi kết nối giữa các DN lữ hành An Giang với những điểm đến thuộc hệ thống Vinpearl Phú Quốc. Qua đó, đã giới thiệu các sản phẩm kích cầu DL của Vinpearl Phú Quốc, các chương trình sắp diễn ra và những chính sách ưu đãi của đơn vị này dành cho các đối tác tại An Giang. Đại diện VinWonders & Vinpearl Safari Phú Quốc đã cam kết xây dựng thêm các gói sản phẩm và chính sách khuyến mại dành cho các công ty DL lữ hành An Giang trong thời gian tới.

Đầu tháng 10-2020, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch cùng Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư An Giang phối hợp Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn tổ chức hoạt động khảo sát tiềm năng DL tại 2 huyện Tri Tôn và Tịnh Biên. Theo đó, đoàn khảo sát đã đến tham quan các điểm DL tâm linh, DL văn hóa dân tộc, DL sinh thái trên địa bàn 2 huyện Tịnh Biên, Tri Tôn, như: tham quan Khu liên hợp thể thao - DL Soài Chek, nhà truyền thống người Khmer, chùa Tà Pạ và các làng nghề truyền thống tại huyện Tri Tôn; khảo sát một số điểm vườn cây ăn trái và dịch vụ DL tại núi Cấm kết hợp “săn” mây núi Cấm, tham quan rừng tràm Trà Sư (Tịnh Biên)… nhằm tạo điều kiện để DN DL ở TP. Hồ Chí Minh thiết kế các tour DL phù hợp để thu hút du khách đến với An Giang.

Để chương trình kích cầu DL cuối năm của tỉnh đạt được mục tiêu đề ra, ngoài nỗ lực của ngành chuyên môn còn phải có sự đồng lòng của cộng đồng DN kinh doanh dịch vụ DL trong tỉnh, các công ty DL lữ hành và mỗi người dân trong việc xây dựng môi trường DL an toàn, thân thiện, văn minh trên cơ sở thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Đặc biệt, cần chú trọng đến việc tăng cường công tác quảng bá, giới thiệu về hình ảnh đất và người An Giang đến với du khách trong, ngoài nước.

THANH TIẾN

Nguồn: Báo Tin tức miền Tây

Cùng chuyên mục