Tin tức - Sự kiện

Du khách đến Việt Nam bằng đường bộ tăng đột biến

Cập nhật: 18/04/2008 14:04:36
Số lần đọc: 1863
Bất chấp kinh tế thế giới suy giảm và dịch bệnh phức tạp, hơn 1,3 triệu khách nước ngoài đã đến Việt Nam trong 3 tháng đầu năm. Tuy nhiên khách du lịch Hàn Quốc và Nhật Bản đang giảm mạnh.

Đó là một trong những nội dung được Tổng Cục du lịch đưa ra trong cuộc họp tổng kết về hoạt động của ngành du lịch quý I, diễn ra ngày 17/4. Ông Vũ Thế Bình, Vụ trưởng Vụ lữ hành cho hay, khách quốc tế đến VN trong 3 tháng đầu năm tăng gần 16% so với cùng kỳ năm ngoái. Số khách đến bằng đường bộ tăng đột biến hơn 65%.

Theo ông Bình, khách từ các nước ASEAN tăng ổn định, cao nhất là Thái Lan, tăng 35%, sau đó là Malaysia và Singapore. Thị trường Trung Quốc cũng đang có những diễn biến mới, tăng khoảng 60%.

 

"Khách Trung Quốc chủ yếu qua đường biên, đi trong ngày. Chúng ta cũng nên chú ý tới thị trường này", ông Bình nói.

 

Một số thị trường trước đây tăng rất mạnh vào mùa cao điểm nhưng trong 3 tháng đầu năm nay có hiện tượng giảm như: Nhật, giảm 7%, Hàn Quốc giảm 0,8%. Nhật Bản và Hàn Quốc là hai thị trường hàng đầu ở Việt Nam.

 

Cũng trong cuộc họp, ông Nguyễn Quốc Kỳ, Quyền Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, công tác xúc tiến, quảng bá du lịch năm nay sẽ được đẩy mạnh theo hướng hiệu quả và bền vững, chú trọng quảng bá cho Vịnh Hạ Long.

Nguồn: VnExpress

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT