Tin tức - Sự kiện

Thừa Thiên Huế: Hội nghị bàn về phát triển và quản lý khách sạn, nhà nghỉ tư nhân

Cập nhật: 16/04/2008 14:04:30
Số lần đọc: 2084
Ngày 13/04/2008, UBND tỉnh đã tổ chức hội nghị bàn về phát triển và quản lý khách sạn, nhà nghỉ tư nhân. Đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện - UVTV, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì hội nghị.

Theo đánh giá của Cục Thuế tỉnh, sau khi thực hiện Chỉ thị số 12 của UBND tỉnh về tăng cường quản lý khách sạn (KS), nhà nghỉ tư nhân, số thu từ lĩnh vực này qua các năm đều có sự tăng trưởng hơn so với trước. Năm 2004, thu từ 60 KS, nhà nghỉ tư nhân là 1,123 tỷ đồng; năm 2005, thu từ 82 KS, nhà nghỉ tư nhân là 1,85 tỷ đồng; năm 2006, thu từ 99 khách sạn, nhà nghỉ tư nhân là 2,9 tỷ đồng; năm 2007, thu từ 117 khách sạn, nhà nghỉ tư nhân 3,5 tỷ đồng. Tuy nhiên, khi ngành thuế triển khai áp dụng cơ chế cơ sở kinh doanh tự kê khai, tự nộp thuế và hạn chế việc kiểm tra, thanh tra thì tình trạng vi phạm kê khai, trốn thuế của các doanh nghiệp ở lĩnh vực này có xu hướng tái diễn. 

 

Thông qua hội nghị này, mong muốn của lãnh đạo tỉnh là làm sao để thu hút lượng khách du lịch đến Huế ngày càng dài; qua đó tăng thu cho ngân sách tỉnh nhà, tương xứng với tiềm năng của một trung tâm văn hóa du lịch của cả nước... Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện cho rằng, trước hết trên tinh thần tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, kêu gọi các khách sạn, nhà nghỉ tư nhân cạnh tranh bằng chất lượng dịch vụ, đặc biệt là tự giác trong việc chấp hành nghĩa vụ nộp thuế của mình; Cục Thuế và các cơ quan chức năng sẽ có những biện pháp chế tài đối với các đơn vị vi phạm luật thuế và các quy định liên quan quản lý khách sạn, nhà nghỉ. 

 

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Thiện đã trao tặng bằng khen của UBND tỉnh cho 8 khách sạn, nhà nghỉ tư nhân trên địa bàn có thành tích trong đóng góp ngân sách Nhà nước 3 năm (2005-2007).

Nguồn: Website thuathienhue.gov.vn

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT