Tin tức - Sự kiện

Khai mạc Năm Du lịch Quốc gia Mekong - Cần Thơ 2008

Cập nhật: 22/02/2008 09:04:54
Số lần đọc: 3623
Tối ngày 21/02/2008, lễ khai mạc Năm Du lịch Quốc gia Mekong- Cần Thơ 2008 đã diễn ra tại bãi cát bờ kè sông Hậu, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Dự lễ khai mạc có các đồng chí: Trương Vĩnh Trọng - Phó Thủ tướng Chính phủ; Hoàng Tuấn Anh - Bộ trưởng bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch; Nguyễn Tấn Quyên - Bí thư Thành ủy TP Cần Thơ; các đại biểu đến từ các tỉnh của các nước Trung Quốc, Lào, Campuchia, Myanma, Tổng lãnh sự các nước tại TP. Hồ Chí Minh, chuyên gia các nước Nhật Bản, Cu Ba, Trung Quốc đang làm việc tại cầu Cần Thơ; đại diện lãnh đạo 13 tỉnh, thành trong khu vực ĐBSCL; đông đảo du khách trong và ngoài nước cùng hàng ngàn người dân địa phương.

Với chủ đề “Miệt vườn sông nước Cửu Long”, lễ khai mạc Năm Du lịch Quốc gia Mekong - Cần Thơ 2008 đã diễn ra hoành tráng, đậm nét văn hóa lịch sử, truyền thống của vùng đất phương Nam. Lễ khai mạc cũng tạo dấu ấn đậm nét về đất và con người vùng ĐBSCL trong suốt quá trình mở đất, giữ đất; giới thiệu tiềm năng phát triển của TP. Cần Thơ và khu vực ĐBSCL.

Tuyên bố khai mạc Năm Du lịch Quốc gia Mekong- Cần Thơ 2008, Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng nhấn mạnh: Đảng và Chính phủ đánh giá rất cao nỗ lực, cố gắng của ngành du lịch Việt Nam nói chung và các tỉnh, thành phố khu vực ĐBSCL nói riêng, trong những năm qua đã chủ động, tích cực đẩy mạnh, phát triển du lịch và chuẩn bị cho Năm Du lịch Quốc gia Mekong-Cần Thơ 2008 tại TP. Cần Thơ và các tỉnh ĐBSCL. ĐBSCL là một trong những vùng có nhiều phong cảnh thật đẹp, nhiều vườn cây trái ngọt lành, với nhiều đặc sản, thủy hải sản. Đồng bào nơi đây đoàn kết, giàu truyền thống cách mạng và bản sắc văn hóa dân tộc. Người dân hiền lành, có tinh thần chiến đấu rất cao, thân thiện và rất hiếu khách. Thời gian qua, du lịch đã góp phần làm thay đổi cơ cấu kinh tế, xóa đói giảm nghèo, tạo việc làm, bảo vệ môi trường, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội ở khu vực ĐBSCL. Năm Du lịch Quốc gia Mekong - Cần Thơ - 2008 đã được tổ chức trong bối cảnh ngành kinh tế đất nước nói chung và du lịch Việt Nam nói riêng đứng trước những thuận lợi và triển vọng phát triển to lớn. Đây là dịp để đẩy mạnh liên kết nâng cao chất lượng dịch vụ, xúc tiến quảng bá hình ảnh, tiềm năng và sản phẩm du lịch, đưa du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng trong cơ cấu kinh tế khu vực ĐBSCL.

Sau tuần lễ khai mạc, trong năm 2008, 13 tỉnh thành trong khu vực ĐBSCL sẽ luân phiên tổ chức 56 sự kiện du lịch, lễ hội truyền thống gắn với văn hóa - lịch sử của địa phương để thu hút du khách.

Nguồn: Cần Thơ

Cùng chuyên mục