Tin tức - Sự kiện

Cần Thơ sẽ đón 2 triệu khách trong năm du lịch 2008

Cập nhật: 15/02/2008 10:04:59
Số lần đọc: 1670
Với chủ đề "Miệt vườn sông nước Cửu Long", năm du lịch 2008 với nhiều sự kiện, hoạt động lễ hội, hội chợ, liên hoan ẩm thực sẽ diễn ra ở Đồng bằng Sông Cửu Long. Tuần lễ khai mạc được tổ chức tại Cần Thơ, từ 21 đến 26/02.

Theo Ban tổ chức, hiện Cần Thơ đã sẵn sàng với 120 khách sạn, 14 khu, vườn du lịch, và 300 tình nguyện viên... để phục vụ, hướng dẫn du khách trong tuần lễ khai mạc. 

 

"Tám trạm thông tin cố định bằng màn hình cảm ứng có hướng dẫn viên tại các tụ điểm dân cư, cửa ngõ vào thành phố để hướng dẫn du khách", ông Lâm Thanh Bình, thư ký Ban tổ chức Năm du lịch quốc gia tại Cần Thơ cho biết.

 

Cũng theo ông Bình, các công trình hạ tầng phục vụ năm du lịch như san lấp bờ kè cồn Cái Khế, mở rộng đường Lê Lợi, lát gạch vỉa hè đường Trần Văn Khéo, các công viên và tiểu đảo... đã hoàn thành cơ bản. Thành phố cũng phát động tuần lễ môi trường, phân luồng giao tại quận Ninh Kiều, khu vực diễn ra nhiều hoạt động trọng tâm của tuần lễ khai mạc.

 

Năm du lịch quốc gia 2008 có kinh phí khoảng 30 tỷ đồng, từ các nguồn hỗ trợ của ngân sách Trung ương, ngân sách địa phương, các nguồn tài trợ, và dự kiến thu hút 2 triệu lượt khách với tổng doanh thu 600 tỷ đồng.

 

Năm du lịch quốc gia 2007 được tổ chức tại Thái Nguyên với chủ đề “Về thủ đô gió ngàn chiến khu Việt Bắc”.

Nguồn: Vnexpress

Cùng chuyên mục