Hoạt động của ngành

An Giang: Thu hút hơn 400.000 lượt du khách trong dịp Tết Kỷ Sửu

Cập nhật: 03/02/2009 08:02:15
Số lần đọc: 1955
Trong các ngày Tết Kỷ Sửu, các khu du lịch trong tỉnh An Giang đã thu hút hơn 400.000 lượt khách đến tham quan, vui chơi, giải trí, nghỉ dưỡng.

Trong đó, du khách đến khu du lịch đồi Tức Dụp tăng 41%, Núi Sam Châu Đốc tăng 25%, công viên Mỹ Thới tăng 9%, Núi Cấm, Mỹ Hòa Hưng tăng 5%... so Tết năm trước.


Khác hơn các năm trước, năm nay, 100% khu, điểm du lịch trong tỉnh có nhiều mô hình trò chơi, tham quan du lịch mới như sinh hoạt tập thể hái lộc đầu năm, thi nấu bánh tét; hoạt động nghỉ dưỡng trên Núi Cấm, Khu du lịch Mỹ hòa Hưng; du lịch sinh thái rừng tràm Trà Sư và hoạt động khép kín từ mô hình, trò chơi đặc sắc của ngày Tết như: múa lân sư rồng, dịch vụ ẩm thực món ăn truyền thống đặc thù ngày Tết của đồng bào Nam bộ với bánh tét, dưa hấu, dưa kiệu...phục vụ tại chỗ khách tham quan. Các nhà hàng khách sạn có nhiều họat động phong phú hơn năm trước như “Tiệc buffet đón giao thừa”, cho du khách thưởng thức bánh tét, bánh chưng, bánh ú lá tre, dưa hấu, hạt dưa có phục vụ chương trình nhạc hòa tấu đàn organ, đờn ca tài tử, đã thu hút nhiều đoàn lữ hành đặt phòng trước như Du lịch Văn hóa Việt, Bến Thành, Thanh Niên, Fiditour, Cánh Đồng Vàng, Exotissimo Hà Nội, Niềm Tin Việt, … Năm nay, các doanh nghiệp lữ hành còn tổ chức nhiều tour tuyến đưa đón khách đến tham quan du lịch Vũng Tàu, Phú Quốc, Mũi Né, Đà Lạt, Huế, Campuchia.


Các khu, điểm tham quan du lịch đã chủ động lực lượng bảo đảm an ninh trật tự không để xảy ra trường hợp ấu đả, cướp giật, mất trộm. Tại khu vực có rừng như Núi Sam, Núi Cấm, rừng tràm Trà Sư, thị trấn Óc Eo…, lực lượng kiểm lâm cũng triển khai công tác bảo vệ phòng chống cháy rừng, nhắc nhở du khách khi vào rừng không được đốt nhang, vứt rác bừa bãi, không để xảy ra sự cố; vì vậy đã thu hút du khách đến tham quan trong các ngày Tết./.

Nguồn: TTXVN

Cùng chuyên mục