Hoạt động của ngành

Khoảng 3,4 triệu lượt khách du lịch đến với Hà Tây

Cập nhật: 17/07/2008 09:07:37
Số lần đọc: 2213
Những năm qua, ngành du lịch Hà Tây đã và đang có bước phát triển mạnh, khai thác được những tiềm năng vốn có để tạo đà phát triển kinh tế địa phương, nhất là các huyện Mỹ Đức, Ba Vì.

Trong 6 tháng đầu năm, tổng lượt khách du lịch đến với Hà Tây đã đạt 3,4 triệu, bằng 74,4% kế hoạch, tăng 24% so với cùng kỳ. Do tổng lượt khách đến nhiều nên doanh thu từ du lịch đã đạt 440 tỷ đồng, bằng 76% kế hoạch, tăng 20,5% so với cùng kỳ.
 
Đặc biệt, du lịch tâm linh Chùa Hương năm nay tiếp tục thu hút được lượng khách thập phương lớn với trên 1 triệu lượt người. Điều đáng mừng là các hoạt động dịch vụ phục vụ khách du lịch tại các khu di tích lịch sử, các trung tâm du lịch, hoạt động tuyên truyền quảng bá, tập huấn kiến thức văn hoá, du lịch cho nhân dân được đẩy mạnh, nhất là các khu du lịch Chùa Hương, Chùa Thầy, Chùa Tây Phương, Đền Và...
 
Ngoài việc tạo điều kiện thu hút khách đến du lịch trên địa bàn thì tỉnh cũng đã thực hiện việc xây dựng danh mục các dự án du lịch, các tiêu chí đầu tư vào lĩnh vực du lịch trên địa bàn; lập quy hoạch tổng thể phát triển khu du lịch sườn đông và cốt 400 núi Ba Vì, khu du lịch Hồ Quan Sơn, Hồ Cẩm Quỳ, Hồ Đồng Mô được quan tâm thực hiện.

Nguồn: Báo Hà Tây

Cùng chuyên mục