Hành trang lữ khách

Xây dựng tour ngắm hoa gạo tại Hà Nội

Cập nhật: 14/03/2022 13:18:41
Số lần đọc: 569
Để chuẩn bị cho việc mở cửa lại hoàn toàn hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới ở cả nội địa và quốc tế từ ngày 15-3, Công ty lữ hành Hanoitourist phối hợp với Bảo tàng Lịch sử quốc gia đã xây dựng tour ngắm hoa gạo và một số hoạt động trải nghiệm tại bảo tàng. Tour ngắm hoa gạo sẽ ra mắt vào ngày 19-3 tới.


Mùa hoa gạo tại Bảo tàng Lịch sử quốc gia Việt Nam đang được xây dựng thành sản phẩm du lịch mới của Hà Nội.

Ông Phùng Quang Thắng, Giám đốc Công ty lữ hành Hanoitourist cho biết, thời điểm này, các đơn vị kinh doanh du lịch đang gấp rút chuẩn bị các sản phẩm để sẵn sàng đón khách khi Việt Nam mở cửa hoàn toàn hoạt động du lịch. Việc xây dựng tour ngắm hoa gạo tháng 3 đã được Công ty lữ hành Hanoitourist và Bảo tàng Lịch sử quốc gia ấp ủ từ lâu với mục đích tăng thêm sản phẩm du lịch mới, có tính đặc thù riêng cho Hà Nội.

Vào tháng 3 hằng năm, không gian của Bảo tàng Lịch sử quốc gia rất đẹp với sắc đỏ của hoa gạo.

Tại Bảo tàng Lịch sử quốc gia, ít ai biết rằng, vào tháng 3 hằng năm, khuôn viên của bảo tàng là một trong những điểm đến hấp dẫn khi được tô thắm bởi sắc đỏ của cây hoa gạo cổ thụ cạnh công trình kiến trúc mang phong cách Đông Dương.

Đây chính là cơ sở để Bảo tàng Lịch sử quốc gia và Công ty lữ hành Hanoitourist xây dựng tour trải nghiệm mới có tên “Bác Cổ - Mùa hoa gạo” bên cạnh tour đi bộ “Kiến trúc Pháp trong lòng Hà Nội” mà hai đơn vị đã xây dựng trước đó.

Với tour "Bác Cổ - Mùa hoa gạo", du khách sẽ được chụp ảnh check-in và trải nghiệm nhiều hoạt động mới.

"Tour “Bác Cổ - Mùa hoa gạo” là một chương trình mới được chúng tôi khai thác và đã xây dựng giá tour giảm 50% trong tháng 3. Theo đó, giá tour cho trẻ em từ 12 tuổi trở xuống chỉ còn 25.000 đồng/người, cho người lớn chỉ còn 75.000 đồng/người. Chúng tôi hy vọng, sản phẩm này sẽ đáp ứng được nhu cầu du lịch hướng về thiên nhiên của nhiều du khách hiện nay”, ông Phùng Quang Thắng cho biết.

Sản phẩm du lịch "Bác Cổ - Mùa hoa gạo" nhằm thu hút du khách tới Hà Nội khi Việt Nam mở cửa hoàn toàn hoạt động du lịch vào ngày 15-3 tới.

Khi trải nghiệm tour mới, du khách không chỉ được ngắm nhìn hoa gạo, chụp ảnh check-in mà còn được tìm hiểu văn hóa vùng quê Bắc Bộ thông qua các trò chơi dân gian, không gian cổng làng, quán nước…

Ngoài ra, du khách còn được tìm hiểu nhiều bảo vật đang được lưu giữ tại bảo tàng có gắn bó với đời sống của người Việt như: Trống đồng Ngọc Lũ, chuông chùa Vân Bản, cây Hương đá chùa Tứ kỳ, cây cầu đá…

Hoàng Lân

 

Nguồn: Báo Hà Nội mới

Cùng chuyên mục