Non nước Việt Nam

Xác lập kỷ lục quốc gia 100 món ngon sử dụng nước mắm truyền thống Phú Quốc

Cập nhật: 28/04/2021 07:59:46
Số lần đọc: 1005
Chiều 27/4, tại TP Phú Quốc (Kiên Giang), Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh TP Phú Quốc phối hợp Hội Đầu bếp chuyên nghiệp TP Phú Quốc và các đơn vị tài trợ tổ chức xác lập kỷ lục quốc gia 100 món ngon sử dụng nước mắm truyền thống Phú Quốc. 


Du khách tham quan 100 món ăn xác lập kỷ lục Quốc Gia.

Sự kiện các món ăn sử dụng nước mắm truyền thống Phú Quốc - sản phẩm đạt chỉ dẫn địa lý được Liên minh châu Âu EU công nhận năm 2012, cùng lúc nhiều nhất nằm trong chiến dịch kích cầu du lịch nội địa của TP Phú Quốc và góp phần phát triển du lịch ẩm thực truyền thống của Phú Quốc. 

Theo danh sách các món ngon được Hội đầu bếp chuyên nghiệp Phú Quốc đưa ra, thì 100 món ăn này được chế biến từ những nguyên liệu chính như: tôm, cá, mực, gà, bò, ếch, heo… Trong đó có những món từ lâu đã nổi tiếng tại Phú Quốc, luôn hấp dẫn du khách mỗi khi đặt chân đến “đảo ngọc” như: gỏi cá trích, bún kèn, bánh canh chả cá và canh nấm tràm… 

Ông Dương Duy Lâm Viên, Giám đốc điều hành, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - VietKings cho biết, đây là những món đặc sản của Phú Quốc sẽ được tổ chức Kỷ lục Việt Nam - VietKings giới thiệu, quảng bá cùng với hình ảnh du lịch Phú Quốc đến du khách trong, ngoài nước. 

 Ông Dương Duy Lâm Viên trao Quyết định xác lập kỷ lục.

Ông Phạm Bửu Việt, Chủ nhiệm CLB Bếp ngon Phương Nam cho biết, sự kiện này tạo cơ hội cho các tổ chức, cá nhân, đơn vị kinh doanh, nhà hành, khách sạn, các câu lạc bộ ẩm thực trên cả nước có dịp giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, qua đó nâng cao tay nghề và chất lượng phục vụ.

Ông Dương Duy Lâm Viên, Giám đốc điều hành Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - VietKings thay mặt Tổ chức Kỷ lục người Việt toàn cầu (VietWorld) công bố quyết định xác lập kỷ lục người Việt toàn cầu cho UBND TP Phú Quốc. Trước đây, TP Phú Quốc đã có thêm một kỷ lục quốc gia đó là cuốn gỏi Cá Trích dài nhất Việt Nam, góp phần giới thiệu nền ẩm thực của người Việt Nam trên toàn cầu.

 
VIỆT TIẾN
Nguồn: NDĐT

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT