Hành trang lữ khách

Vườn quốc gia Cúc Phương lọt top 8 vườn quốc gia ấn tượng nhất Việt Nam

Cập nhật: 14/04/2021 09:22:26
Số lần đọc: 875
Tạp chí du lịch Lonely Planet đã liệt kê danh sách những vườn quốc gia có cảnh tượng ngoạn mục, thu hút du khách nằm rải rác khắp Việt Nam, trong đó Vườn quốc gia Cúc Phương (tỉnh Ninh Bình) đứng ở vị trí thứ 3.

Cách thủ đô Hà Nội 120km về phía Nam, nằm lọt sâu trong lòng dãy núi Tam Điệp, vườn quốc gia Cúc Phương – vườn quốc gia đầu tiên của Việt Nam, là một trong những địa điểm du lịch sinh thái nổi tiếng, hấp dẫn và là khu bảo tồn quan trọng bậc nhất của đất nước. Sở hữu 222kmrừng nhiệt đới nguyên sinh, Cúc Phương được mệnh danh là công viên sinh học khổng lồ với hơn 2200 loài thực vật, 336 loài chim, 135 loài động vật có vú, 122 loài bò sát… trong đó có nhiều loài ghi trong sách đỏ của Việt Nam. Vườn quốc gia Cúc Phương cũng có nhiều hang động đẹp lưu giữ những chứng tích văn hóa lịch sử lâu đời như: động người xưa, hang con Moong...

Với đặc trưng mưa rừng nhiệt đới, xanh quanh năm, Cúc Phương có khí hậu rất mát mẻ, nhất là vào mùa hè. Đến đây, du khách sẽ được thả hồn giữa không gian xanh mát, trong lành của núi rừng, chiêm ngưỡng vẻ đẹp và những khoảnh khắc kỳ diệu của thiên nhiên, tham gia cắm trại cùng các hoạt động khám phá mạo hiểm, nghiên cứu văn hóa, lịch sử hay hòa nhịp vào cuộc sống của cộng đồng người Mường, tìm hiểu những phong tục tập quán, nét văn hóa độc đáo, đặc trưng với những nếp nhà sàn, những khung dệt thổ cẩm, những cối dã gạo nương….

Ngoài vườn quốc gia Cúc Phương, trong danh sách còn có 7 vườn quốc gia khác gồm: Cát Tiên, Phong Nha – Kẻ Bàng, Phú Quốc, Ba Bể, Bái Tử Long, Bạch Mã, Cát Bà. Không gian xanh rộng lớn trong 8 vườn quốc gia này được Lonely Planet đánh giá là nơi có những hang động khổng lồ, ngọn núi đá vôi ấn tượng, đường bờ biển tuyệt đẹp và khu rừng rậm rạp chinh phục du khách./.

Lê Hằng; Ảnh: Xuân Lâm

 

 
Nguồn: TTXTDL Ninh Bình

Cùng chuyên mục