Hành trang lữ khách

Vườn chà là ở Đồng Tháp đã mở cửa đón khách

Cập nhật: 18/03/2021 07:59:37
Số lần đọc: 1141
Khu vườn chà là trên đường hoa Sa Nhiên – Cai Dao ở phường Tân Quy Đông, TP.Sa Đéc đã mở cửa phục vụ khách tham quan. Đây là vườn chà là quy mô bậc nhất ở miền Tây và cũng là năm thứ 2 chủ vườn mở cửa phục vụ khách tham quan, chụp ảnh.

Các cây chà là đã ra nhiều trái - sẵn sàng đón khách đến tham quan, chụp ảnh

Với điểm đặc biệt là từ lúc ra trái đến lúc rụng trái chỉ kéo dài trong khoảng hơn 2 tháng nên đây là khoảng thời gian đến ngắm và chụp ảnh tại khu vườn này đẹp nhất.

Ông Võ Minh Tuyến - quản lý vườn chà là cho biết, năm nay, chủ vườn đầu tư thêm một số tiểu cảnh và có thêm dịch vụ cho thuê áo bà ba, áo dài, nón lá... để khách tham quan chụp ảnh.

Khu vườn có diện tích khoảng 4.000m2, trong vườn có hơn 130 cây chà là hơn 10 năm tuổi, mỗi cây cao khoảng 4m, khoảng 70% số cây đã cho trái, hiện tại trái đang có màu xanh và sẽ chuyển dần sang các màu vàng, nâu và đen.

Chủ khu vườn cho biết sẽ mở cửa đón khách tham quan từ 7 giờ sáng đến 6 giờ chiều mỗi ngày, giá vé mỗi khách là 20 ngàn đồng, không tăng so với năm ngoái. Đặc biệt là miễn phí đối với trẻ em dưới 5 tuổi và giảm 50% đối với người trên 70 tuổi. Khác với những cây chà là ăn trái, các cây chà là ở đây là giống chà là kiểng, trái nhỏ, ăn được nhưng hạt to, cơm ít, có vị ngọt đậm.

Được biết, năm 2020 vừa qua, chỉ mở cửa đón khách gần 2 tháng nhưng khu vườn này đã đón hơn 15.000 lượt khách đến tham quan, chụp ảnh.

Thanh Nghĩa

Nguồn: Báo Đồng Tháp

Cùng chuyên mục