Tin tức - Sự kiện

Việt Nam trong danh sách ưu tiên hỗ trợ du lịch nước ngoài của Nhật Bản

Cập nhật: 28/06/2023 14:48:01
Số lần đọc: 452
Tổng cục Du lịch Nhật Bản (JTA) và Hiệp hội Du lịch Nhật Bản (JATA) đã đưa ra danh sách 24 điểm đến tại châu Âu, Bắc Mỹ và châu Á - Thái Bình Dương được hưởng Gói chính sách khuyến khích người dân Nhật Bản đi du lịch nước ngoài. Trong số 24 điểm đến này có Việt Nam.


Hội An là điểm đến yêu thích của du khách Nhật Bản. (Ảnh: Duy Hậu)

Dự án này được thực hiện nhằm hỗ trợ ngành hàng không và các công ty lữ hành trong nước vốn đang phục hồi chậm do người dân Nhật Bản vẫn e ngại thực hiện các chuyến du lịch nước ngoài sau đại dịch.

Nhật Bản đã gỡ bỏ tất cả các hạn chế kiểm soát biên giới từ ngày 8/5/2023, khi nước này đã hạ cấp dịch bệnh Covid-19 xuống Hạng 5 theo Luật Kiểm soát bệnh truyền nhiễm Nhật Bản, cùng cấp độ như cúm mùa.

JTA và JATA công bố danh sách 24 điểm đến được đề xuất, như một phần của việc quảng bá sáng kiến nhằm công bố khẩu hiệu "Ima-koso! Kaigai" (Giờ là lúc đi du lịch nước ngoài).

24 điểm đến trong Gói chính sách khuyến khích du lịch nước ngoài, gồm có: Trung Quốc, Hồng Kông (Trung Quốc), Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan, Việt Nam, Ấn Độ, Canada, Mỹ, Hawaii, Guam, Mexico, Tây Ban Nha, Phần Lan, Pháp, Anh, Đức, Italia, Thổ Nhĩ Kỳ và Australia.

Các văn phòng du lịch chính thức tại những điểm đến này sẽ hợp tác với JTA và JATA để nâng cao sức hấp dẫn của các dịch vụ của họ đối với thị trường Nhật Bản, trong khi các công ty du lịch có trụ sở tại Nhật Bản sẽ tạo ra các gói tour có giá cạnh tranh hơn nhắm vào những người trẻ tuổi.

“Chúng tôi hy vọng rằng tuyên bố này sẽ là cơ hội tốt để mọi người đi du lịch nước ngoài,” JTA cho biết trong một tuyên bố. “Sức hấp dẫn của du lịch nước ngoài nằm ở việc dành thời gian vô giá để chiêm ngưỡng phong cảnh ngoạn mục, nếm thử các món ăn địa phương đích thực và giao lưu với mọi người từ các quốc gia khác.”

Chủ tịch JATA Hiroyuki Takahashi cho biết thêm: “Chiến dịch này nhằm mục đích “mở đường cho sự phục hồi của khách du lịch trong kỳ nghỉ hè”.

Nhật Bản kỳ vọng năm 2024 sẽ có khoảng 20 triệu lượt người Nhật đi du lịch nước ngoài, tương đương mức trước đại dịch.

Giai đoạn 2015-2019, khách Nhật Bản sang Việt Nam tăng trưởng ổn định, đạt trung bình 9,1%/năm. Năm 2019, có 951 nghìn lượt khách Nhật Bản sang Việt Nam. Sau khi mở cửa du lịch quốc tế, Việt Nam đã đón được 174,7 nghìn lượt khách Nhật Bản năm 2022 và 204 nghìn lượt trong 5 tháng đầu năm 2023.

Nhằm thu hút du khách Nhật Bản tới Việt Nam nhiều hơn, trong thời gian tới, Tổng cục Du lịch Việt Nam cho biết sẽ tổ chức Hội thảo giới thiệu du lịch Việt Nam trong khuôn khổ Lễ hội Du lịch - Văn hóa Việt Nam tại Kanagawa; phối hợp với Vietnam Airlines và các đối tác tổ chức Chương trình giới thiệu điểm đến Việt Nam tại Nhật Bản (Tokyo và Osaka) trong tháng 7/2023; tham dự Chương trình Xúc tiến hợp tác du lịch Việt Nam - Nhật Bản do Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka tổ chức tại Osaka cũng trong tháng 7/2023.

Thống kê của Cơ quan xúc tiến Du lịch Nhật Bản (JINTO), số khách Việt nhập cảnh Nhật Bản đạt 45.800 lượt người, tăng 14,8% so với cùng kỳ năm 2019 và tăng 17,3% so với cùng kỳ năm 2022. Tính chung 5 tháng đầu năm, khách quốc tế đến Nhật Bản từ Việt Nam tăng 20,3% so với cùng kỳ năm 2019, thời điểm trước dịch Covid-19. Đây là mức tăng trưởng ngoạn mục trong bối cảnh hầu hết các nước đều có mức tăng trưởng âm.

T.L

Nguồn: Báo Nhân dân - nhandan.vn - Đăng ngày 27/06/2023

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT