Tin tức - Sự kiện

Việt Nam đón lượng khách quốc tế lớn nhất từ trước đến nay

Cập nhật: 01/03/2019 08:20:34
Số lần đọc: 831
Theo thông tin chính thức do Tổng cục Thống kê công bố sáng 28/2, khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 2/2019 ước tính đạt hơn 1,58 triệu lượt người, tăng 5,8% so với tháng 1/2019.


Chèo đò bằng chân đưa khách du lịch quốc tế đi tham quan tại khu du lịch Tam Cốc. (Ảnh: Minh Đức/TTXVN)

Tháng 2/2019 là tháng đón lượng khách quốc tế lớn nhất từ trước đến nay do Việt Nam đang vào mùa lễ hội đầu năm với nhiều sự kiện hấp dẫn thu hút du khách quốc tế.

Tính chung 2 tháng của năm 2019, khách quốc tế đến Việt Nam ước tính đạt hơn 3 triệu lượt người, tăng 8% so với cùng kỳ năm 2018, trong đó khách đến bằng đường hàng không tăng 5,5%; đường bộ tăng 29,5%; đường biển giảm 40,7%.

Theo thống kê, trong 2 tháng của năm 2019, khách đến từ châu Á chiếm 75,2% tổng số khách du lịch đến nước ta, tăng 9,4% so với cùng kỳ năm 2018. Trong số đó, khách đến từ Trung Quốc giảm 1,3% nhưng đây vẫn là thị trường có lượng khách quốc tế đến nước ta nhiều nhất. Khách đến từ Hàn Quốc tăng 24,6%; Nhật Bản tăng 9,5%; Đài Loan (Trung Quốc) tăng 27,1%; Malaysia tăng 5,3%; Thái Lan tăng 36,9%; Singapore giảm 4,3%.

Khách đến từ châu Âu ước tính tăng 4,6% so với cùng kỳ năm 2018, trong đó khách đến từ Liên bang Nga tăng 4%; Vương quốc Anh tăng 6,2%; Pháp tăng 2,7%; Đức tăng 4,6%; Thụy Điển tăng 9,5%; Italy tăng 5,5%; Hà Lan tăng 3%.

Khách đến từ châu Mỹ tăng 4,6% so với cùng kỳ năm 2018, trong đó khách đến từ Hoa Kỳ tăng 7%...

Những ngày này, tại Hà Nội đang diễn ra các hoạt động của Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ-Triều Tiên lần hai, thu hút sự quan tâm của toàn thế giới. Lực lượng truyền thông, báo chí quốc tế lên đến hàng nghìn người đang tập trung tại thủ đô Hà Nội.

Ngành du lịch nhìn nhận sự kiện là “cơ hội vàng” để du lịch Việt Nam quảng bá, giới thiệu đến năm châu hình ảnh một điểm đến hấp dẫn với thiên nhiên cảnh sắc hữu tình, con người Việt Nam mến khách, một điểm đến thân thiện, an toàn và vì hòa bình, hữu nghị...

Forbes - tạp chí kinh doanh uy tín của Hoa Kỳ cũng đã nhận định rằng Việt Nam là một trong 14 điểm đến đang có sự chuyển mình mạnh mẽ, xứng đáng trở thành điểm đến ưu tiên của du khách toàn cầu trong năm 2019.

Để khai thác hiệu ứng sau Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ-Triều Tiên lần hai, Tổng cục Du lịch đã có kế hoạch tổ chức nhiều hoạt động xúc tiến du lịch tại Hoa Kỳ, Nga, Hàn Quốc, Nhật Bản, với điểm nhấn là chủ nhà tổ chức chu đáo Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ-Triều Tiên lần hai, gia tăng ảnh hưởng tích cực của sự kiện tại các thị trường mục tiêu, tăng cường thu hút khách du lịch quốc tế.

Cũng theo Tổng cục Du lịch, đến nay, Triều Tiên vẫn là thị trường rất nhiều tiềm năng của du lịch Việt Nam cũng như thế giới.

Trong thời gian tới, Tổng cục Du lịch, Hiệp hội Du lịch Việt Nam sẽ chuẩn bị các buổi gặp gỡ với cơ quan du lịch Triều Tiên để có sự hợp tác, thúc đẩy khai thác thị trường du lịch Triều Tiên, đưa khách Triều Tiên đến Việt Nam và ngược lại.

Đặc biệt, tại Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam (VITM) với chủ đề “Du lịch xanh” sẽ diễn ra tại Hà Nội từ ngày 27-30/3, cơ quan du lịch của Triều Tiên sẽ có đoàn tham dự và tổ chức họp báo giới thiệu về du lịch Triều Tiên đến với đông đảo người dân Việt Nam./.

Nguồn: TTXVN
Từ khóa: Việt Nam

Cùng chuyên mục