Hành trang lữ khách

Về Phong Điền (Cần Thơ) trải nghiệm mùa trái cây trĩu quả

Cập nhật: 10/05/2019 10:36:44
Số lần đọc: 1109
Miền Tây cây lành trái ngọt đã trở thành nét đặc trưng thu hút khách mỗi dịp hè. Về Cần Thơ, miệt vườn Phong Điền lại là điểm đến khó bỏ qua với những vườn cây trĩu quả, không khí trong lành, mát mẻ. Cứ độ tháng 5, Phong Điền vào mùa trái cây hấp dẫn du khách gần xa.

Phong Điền hiện có 59 điểm du lịch, trong đó có 26 điểm vườn, homestay; tập trung chủ yếu ở thị trấn Phong Điền, xã Mỹ Khánh, Nhơn Ái, Nhơn Nghĩa. Với  hơn 8.500ha đất vườn cây ăn trái, Phong Điền nổi tiếng có nhiều loại trái ngon, như: dâu Hạ Châu, vú sữa Lò Rèn, sầu riêng cơm vàng hạt lép, cam mật, măng cụt, nhãn…Đến đây mỗi dịp hè, du khách được đón chào bằng những vườn cây ăn trái xanh tươi, trĩu quả, chỉ cần với tay là có thể hái trái thỏa thích.

Dọc tỉnh lộ 923 có rất nhiều vườn cây trái hoạt động du lịch. Những nhà vườn này đều có vườn cây rộng, lâu năm, trồng nhiều đặc sản của xứ Phong Điền. Nhà vườn Rạch Kè của ông Phạm Văn Phước, còn gọi là chú Tám Đôi (ấp Mỹ Nhơn, xã Mỹ Khánh) nổi tiếng với vườn chôm chôm. Vườn rộng khoảng 10.000m2, có tuổi đời hơn chục năm, vẫn còn giữ nguyên vẻ nguyên sơ nên thu hút khá nhiều du khách.

Tại Phong Điền, không khó để tìm vườn trái cây, du khách chỉ cần di chuyển vài cây số là có thể gặp vườn mở cửa đón khách tham quan. Mùa nào cũng có cây trái trĩu quả, bởi các nhà vườn chủ động rải vụ, xen canh để phục vụ du khách; mùa cao điểm từ tháng 5 đến tháng 9 dương lịch. Nổi tiếng ở Phong Điền phải nói là các vườn dâu. Dâu Phong Điền có nhiều loại: dâu da (dâu bòn bon), dâu gia bảo (dâu xanh), dâu Hạ Châu, dâu xiêm… Cứ mưa xuống vào tháng 5 là vườn dâu ra trái rộ, căng tròn, bóng loáng. Vườn dâu tập trung nhiều thị trấn Phong Điền, xã Nhơn Nghĩa, Nhơn Ái; gồm vườn Vàm Xáng, Ba Thái, Giáo Dương đến Tuấn Tường, Út Dzách...

Vườn cây ở Phong Điền không chỉ đa dạng các loại trái mà còn có nhiều hoạt động để du khách trải nghiệm, đặc biệt là thưởng thức ẩm thực miệt vườn. Ở Phong Điền có nhiều món ngon độc đáo làm từ các trái cây đặc sản của địa phương, như: gà um dâu Hạ Châu, gỏi chôm chôm, gỏi măng cụt, ổi chiên giòn… Sau khi vui chơi, thưởng thức trái cây, du khách có thể mắc võng ngả lưng, tận hưởng giây phút yên bình của miền quê sông nước. Thiên nhiên ưu ái cho Phong Điền có những vườn cây xanh mát, giúp nơi đây trở thành điểm đến lý tưởng về sinh thái, thư giãn. Đặc biệt, lối sống chân chất, mộc mạc của người Phong Điền càng níu chân du khách./.

Nguồn: baocantho.com.vn

Cùng chuyên mục