Hoạt động của ngành

Tuyên Quang tổ chức cuộc thi thiết kế sản phẩm lưu niệm, quà tặng du lịch năm 2022

Cập nhật: 11/05/2022 05:31:18
Số lần đọc: 784
(TITC) - Ngày 28/4, Ủy ban nhân dân tỉnh Tuyên Quang đã ban hành kế hoạch tổ chức Cuộc thi “Thiết kế sản phẩm lưu niệm, quà tặng Du lịch tỉnh Tuyên Quang năm 2022”. Cuộc thi nhằm làm phong phú thêm sản phẩm lưu niệm, quà tặng du lịch, kích cầu chi tiêu của du khách đến với tỉnh Tuyên Quang.  


Hồ Na Hang (Ảnh: Cổng thông tin điện tử Na Hang)

Cuộc thi là dịp để phát huy khả năng và tinh thần sáng tạo nghệ thuật của các tổ chức, cá nhân vào việc tham gia sáng tác, thiết kế sản phẩm lưu niệm, quà tặng du lịch; tôn vinh và phát huy các sản phẩm mỹ nghệ lưu niệm, các sản phẩm đặc trưng của tỉnh Tuyên Quang. Từ đó, khơi dậy niềm tự hào, nâng cao ý thức giữ gìn và phát huy truyền thống lịch sử, giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc của tỉnh Tuyên Quang. Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội để tỉnh Tuyên Quang đẩy mạnh hoạt động xúc tiến du lịch, tuyên truyền, quảng bá hình ảnh du lịch Tuyên Quang đến đông đảo du khách trong và ngoài tỉnh.

Đối tượng tham gia cuộc thi là tất cả công dân Việt Nam đang sinh sống, cư trú, làm việc tại Việt Nam.

Các tác giả tham gia cuộc thi được khuyến khích sáng tạo nhiều mẫu sản phẩm lưu niệm, thủ công mỹ nghệ hoàn chỉnh, sản phẩm làm quà tặng du lịch có chất lượng, mẫu mã đẹp.

Sản phẩm có ý nghĩa, nội dung giới thiệu về các danh lam thắng cảnh, các công trình kiến trúc, di tích lịch sử - văn hóa, lễ hội truyền thống trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang. Các sản phẩm quà tặng du lịch giới thiệu được các sản vật đặc trưng của địa phương, quảng bá hình ảnh du lịch tỉnh Tuyên Quang.

Ban tổ chức không hạn chế số lượng tác phẩm, các tổ chức, cá nhân tham dự cuộc thi có thể có một hoặc nhiều sản phẩm dự thi. Các tổ chức và các nhân tham gia cuộc thi có thể gửi mẫu sản phẩm hoàn chỉnh, hồ sơ và nội dung thuyết minh về các đặc điểm của sản phẩm về Ban tổ chức bằng hình thức trực tiếp hoặc qua đường bưu điện. Thời gian nhận tác phẩm dự thi từ ngày 01/8/2022 đến 15/8/2022. Các thông tin liên quan về thời gian cụ thể sẽ được Ban tổ chức thông báo chính thức trên trang thông tin điện tử: dulichtuyenquang.gov.vn và lehoithanhtuyen.com.vn và các phương tiện truyền thông khác.

Về cơ cấu giải thưởng, sẽ có 01 giải Đặc biệt trị giá 30 triệu đồng/giải, 01 giải Nhất trị giá 15 triệu đồng/giải, 03 giải Nhì trị giá 10 triệu đồng/giải, 05 giải Ba trị giá 7 triệu đồng/giải và 10 giải Khuyến khích trị giá 3 triệu đồng/giải.

Xem chi tiết Tại đây

Trung tâm Thông tin du lịch

Cùng chuyên mục