Tin tức - Sự kiện

Triển lãm ảnh các di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới của Việt Nam tại Phú Quốc

Cập nhật: 07/12/2020 15:34:07
Số lần đọc: 729
Sáng 4/12, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Cục Mỹ thuật nhiếp ảnh và triển lãm phối hợp UBND huyện Phú Quốc (Kiên Giang) tổ chức Triển lãm ảnh các di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới của Việt Nam.


Cắt băng khai mạc triển lãm.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Văn hóa,  Thể thao và Du lịch cho rằng, đất nước Việt Nam được thiên nhiên ưu đãi ban tặng nhiều danh lam, thắng cảnh, được đông đảo du khách trong và ngoài nước yêu thích. Trải qua hàng nghìn năm dựng nước, giữ nước, người Việt Nam đã tạo dựng một bề dày văn hóa đặc sắc, đa dạng, phong phú với sự giao thoa, đan xen văn hóa của 54 dân tộc anh em.

“Những di sản thiên nhiên, di sản văn hỏa vật thể, phi vật thể của Việt Nam đã được gìn giữ, trao truyền qua nhiều thế hệ. Để đến ngày nay, chúng ta được may mắn kế thừa, thụ hưởng và vinh dự được ghi nhận, đóng góp vào kho tàng các di sàn quý giá của nhân loại”, ông Tạ Quang Đông nhấn mạnh.

Triển lãm ảnh giới thiệu tới người dân Việt Nam và bạn bè quốc tế về các di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới của Việt Nam. Qua đó, thúc đẩy người dân mong muốn khám phá, tìm về cội nguồn của những di sản, góp phần quảng bá, xúc tiến du lịch Việt Nam.


Các bức ảnh được trưng bày tại triển lãm.

Ban Tổ chức giới thiệu tới người xem 160 bức ảnh chụp về 24 di sản thế giới của Việt Nam đã được UNESCO ghi danh từ năm 1993 đến năm 2019. Trong đó, năm di sản văn hóa thế giới, gồm: Quần thể di tích Cố đô Huế, Phố cổ Hội An, Thánh địa Mỹ Sơn, Khu di tích trung tâm Hoàng thành Thăng Long, Thành nhà Hồ; hai di sản thiên nhiên thế giới là Vịnh Hạ Long, Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng; Di sản thế giới hỗn hợp quần thể danh thắng Tràng An; Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại Nhã nhạc Cung đình Huế; Không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên…

Các bức ảnh đã ghi lại chân thực vẻ đẹp, giá trị, sức sống của di sản trong thời điểm hiện tại, mang đến cho công chúng cơ hội chiêm ngưởng hình ảnh sống động, cuốn hút của những phong cảnh thiên nhiên kỳ vĩ, nên thơ, tuyệt tác của tạo háa hay những công trình kiến trúc cổ kính, những tư liệu tuyệt vời chứa đựng trong mình câu chuyện về lịch sử, văn hóa, tư tưởng, tri thức, tập quán, tín ngưỡng, thẩm mỹ... của người Việt.

Triển lãm diễn ra từ ngày 4 đến 10/12, tại Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện Phú Quốc, số 1 đường 30-4, thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc.

Nguồn: NDĐT

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT