Hành trang lữ khách

Trải nghiệm mùa đông ở Sun World Fansipan Legend

Cập nhật: 18/12/2019 14:22:59
Số lần đọc: 1049
Lào Cai Tiết trời Fansipan lạnh trong băng giá cùng vô số hoạt động thú vị khác mời gọi du khách đến Sun World Fansipan Legend tham dự lễ hội mùa đông.  

Fansipan những ngày này gây ấn tượng khi thời tiết liên tục xuống dưới 0 độ C. Ngoài băng giá phủ đầy khắp đỉnh, du khách còn thấy tuyết rơi khắp lối.

Nhiều du khách cho biết, Sun World Fansipan Legend những ngày này, cái lạnh đặc trưng của vùng núi cao Tây Bắc không lẫn vào đâu được. Vậy nhưng, khi đặt chân đến "Xứ sở pha lê - thiên đường tuyết rơi", họ lại thấy ấm áp khi được chào đón bằng những sắc màu Giáng sinh rực rỡ suốt từ lối vào Ga đi cáp treo lên đến đỉnh Fansipan.

Những quả châu đủ màu trên từng cành đào đang chờ xuân sang nảy nụ, dây thông xanh, chú tuần lộc, ông già Noel... gây ấn tượng du khách trên mọi nẻo đường đến Fansipan trong mùa lễ hội.

Nhưng điều khiến lễ hội mùa đông ở Sun World Fansipan Legend gây ấn tượng khi du khách được chiêm ngưỡng cây thông pha lê khổng lồ cao tới 18m, được tạo bởi 160 khối màu xanh trong suốt.

Bước đi trong đường hầm băng trắng xóa, giữa những bông tuyết nhẹ bay, từng khối băng rủ xuống như những thạch nhũ trong các hang động, ta có cảm giác như đang lạc bước ở Bắc Cực xa xôi.

Ra khỏi đường hầm, du khách lại thấy một góc rất Fansipan, trong mô hình cây thông Noel cao 9m được kết từ 9.000 bắp ngô vàng óng trong khuôn viên Ga đi cáp treo. Ba năm nay, cây thông ngô ở Ga đi đã trở thành một hình ảnh quen thuộc, làm nên thương hiệu cho lễ hội mùa đông ở Sun World Fansipan Legend. Nó như biểu tượng cho một mùa vàng Tây Bắc ấm no, một Sa Pa độc đáo mà nếu chỉ đi một lần, người ta sẽ chẳng thể nào hiểu cho đủ.

Những dấu ấn pha lê - chủ đề của lễ hội mùa đông năm nay tiếp tục làm nên một tác phẩm khá lạ khác trên khu vực Sân mây - đó là quả châu khổng lồ. Trong đêm, ánh sáng của quả châu ấy bừng sáng như khối tinh cầu, nổi bật.

Bên cạnh những không gian trang trí đậm chất Giáng sinh năm mới, Lễ hội mùa đông tại Fansipan năm nay còn thết đãi du khách bằng nhiều tiết mục nghệ thuật, từng bài thánh ca, mỗi giai điệu Giáng sinh truyền thống, qua sự trình diễn của các nghệ sĩ trẻ của Đoàn Nghệ thuật Lào Cai, trong các khung giờ 9h-11h và 13h30-16h, ngay khu vực tháp đồng hồ, trên lối vào Ga đi cáp treo.

Nhưng nếu chỉ có những tiết mục nghệ thuật phương Tây mà thiếu đi nét đặc trưng Tây Bắc ở một điểm đến vốn được vinh danh "Điểm du lịch văn hóa hàng đầu thế giới 2019" thì có lẽ cái chất Fansipan thiếu đi một linh hồn. Vì lẽ đó, du khách không nên bỏ qua show nghệ thuật "Vũ điệu trên mây", sự kết tinh đẹp giữa truyền thuyết về tình yêu nơi núi rừng Hoàng Liên và những vũ điệu tâm linh huyền hoặc nơi suối nguồn linh khí đất trời.

Nếu may mắn, bạn sẽ gặp những bức tranh băng trên khu vực đỉnh trong dịp lễ hội mùa đông này. Còn nếu không, những độc đáo chỉ Sun World Fansipan Legend mới có của lễ hội này đã đủ thôi thúc bạn bắt chuyến xe sớm nhất ngày mai, đến Nóc nhà Đông Dương. Sự kiện chỉ diễn ra đến hết tháng 12 là cơ hội không còn nhiều để bạn ghi lại những khoảnh khắc thú vị của show nghệ thuật này, để thấy rằng, khi nghệ thuật và văn hóa dân tộc được tôn vinh, sản phẩm của nó sẽ chạm đến sâu thẳm tâm hồn./.
 

Nguồn: vnexpress.net

Cùng chuyên mục