Tin tức - Sự kiện

Tổ chức cuộc thi ảnh “Checkin Ninh Bình” năm 2022

Cập nhật: 04/03/2022 09:37:36
Số lần đọc: 820
Ngày 01/3/2022, Sở Du lịch ban hành Kế hoạch số 151/KH-SDL tổ chức cuộc thi ảnh “Checkin Ninh Bình” năm 2022.  

Thông qua các tác phẩm dự thi nhằm giới thiệu, quảng bá những nét đặc trưng về danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, văn hóa, điểm đến du lịch, sản phẩm du lịch hình ảnh vùng đất và con người Ninh Bình đến với du khách trong nước và quốc tế cũng như truyền tải tình yêu khám phá du lịch Ninh Bình của du khách bốn phương; góp phần vào hoạt động kích cầu du lịch Ninh Bình, cổ vũ, động viên nỗ lực kích hoạt lại hoạt động của các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch, khu, điểm du lịch trong điều kiện “bình thường mới”; tôn vinh các tác giả, nhóm tác giả, các du khách trong và ngoài nước sáng tác các tác phẩm nhiếp ảnh mới, độc đáo thể hiện được những nét đặc trưng về cảnh quan thiên nhiên, lịch sử và văn hóa con người Ninh Bình. Thông qua cuộc thi xây dựng kho tư liệu hình ảnh về Ninh Bình để góp phần đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, xúc tiến, quảng bá văn hóa, du lịch Ninh Bình.

Chủ đề cuộc thi: “Check in Ninh Bình” năm 2022. Thời gian nhận tác phẩm dự thi bắt đầu từ tháng 3/2022 đến ngày 30/8/2022. Tác giả gửi bài dự thi về Ban Tổ chức qua địa chỉ email: xuctiendulichninhbinh@gmail.com (nội dung ghi rõ tham dự Cuộc thi “Check in Ninh Bình”).

Đối tượng dự thi là công dân Việt Nam, người nước ngoài sống và làm việc tại Việt Nam; là nhóm tác giả hoặc cơ quan, tổ chức trên toàn quốc; thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, tổ giúp việc không được tham gia dự thi.

Bộ ảnh dự thi từ 5 - 10 hình ảnh được chụp tại các điểm du lịch, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, văn hóa, khu nghỉ dưỡng, vui chơi, ẩm thực tại Ninh Bình. Trong đó có ít nhất 1 - 3 ảnh có sự xuất hiện của người dự thi. Tác phẩm dự thi phải kèm theo lời giới thiệu (tối thiểu 90 từ) về điểm thu hút, nổi bật, hấp dẫn về địa điểm hoặc những câu chuyện trải nghiệm khi đến du lịch Ninh Bình, chia sẻ kinh nghiệm của bản thân và những điều đã trải nghiệm sau chuyến đi và những chia sẻ đó phải là những chia sẻ chân thật, thiết thực đối với cộng đồng đam mê du lịch.

Tất cả ảnh dự thi phải là ảnh màu, có chất lượng cao, dung lượng tối thiểu từ 3Mb trở lên theo định dạng JPG, hình ảnh rõ nét, không bị bôi mờ, cắt ghép và tất cả phải thuộc quyền sở của người dự thi.

Sở Du lịch yêu cầu cuộc thi phải được tuyên truyền, quảng bá sâu rộng, tạo dư luận tốt đẹp, tạo sức lan tỏa lớn, thu hút đông đảo nhân dân và du khách trong và ngoài nước theo dõi và ủng hộ; công tác tổ chức đảm bảo thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm đồng thời thực hiện nghiêm các quy định trong công tác phòng, chống dịch.

CTV Hiền Mùi

 

Nguồn: Cổng thông tin điện tử tỉnh Ninh Bình

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT