Tin tức - Sự kiện

Tin mới: Việt Nam sẽ mở cửa lại toàn bộ đường bay quốc tế từ 15/2

Cập nhật: 14/02/2022 09:07:16
Số lần đọc: 832
(TITC) - Từ ngày 15/2/2022, Việt Nam sẽ dỡ bỏ các hạn chế đối với hoạt động vận chuyển hành khách trên các chuyến bay thường lệ, không thường lệ. Hành khách nhập cảnh Việt Nam phải tuân thủ các quy định hiện hành về xuất nhập cảnh và kiểm soát y tế.  

Khánh Hòa đón những khách du lịch Nga đầu tiên quay trở lại theo chương trình “hộ chiếu vắc-xin”

Đây là thông tin từ Cục Hàng không Việt Nam nhằm thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Giao thông Vận tải đối với việc mở lại các đường bay quốc tế thường lệ với các quốc gia và vùng lãnh thổ bình thường như thời gian chưa có dịch Covid-19. Thông tin này được thông báo chính thức cho nhà chức trách hàng không các nước và vùng lãnh thổ.

Như vậy, từ ngày 15/2, sẽ không hạn chế tần suất khai thác các chuyến bay quốc tế chở khách thường lệ vào Việt Nam. Quy định về nhập cảnh, phòng chống dịch với hành khách vào Việt Nam vẫn thực hiện theo các hướng dẫn của Bộ Công an, Bộ Ngoại giao, Bộ Y tế. Tần suất khai thác trên thực tế phụ thuộc quy định của nhà chức trách hàng không các nước, vùng lãnh thổ và nhu cầu thị trường.

Việc ngành hàng không chủ động đi trước một bước mở lại toàn bộ các đường bay quốc tế ngay từ 15/2 sẽ tạo điều kiện thuận lợi để ngành du lịch mở cửa toàn bộ thị trường du lịch quốc tế theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Trước đó, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ đề xuất từ 31/3/2022 mở cửa hoàn toàn hoạt động du lịch quốc tế, đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam (inbound) và đưa khách đi du lịch nước ngoài (outbound) qua tất cả các cửa khẩu quốc tế.

Trong báo cáo, Bộ đề xuất để mở cửa hoạt động du lịch quốc tế an toàn, hiệu quả, cần ban hành Hướng dẫn thủ tục nhập xuất cảnh, đảm bảo an toàn y tế tại các cửa khẩu quốc tế và triển khai thống nhất trên toàn quốc, phù hợp với việc mở cửa đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam. Tăng cường đàm phán nhằm gia tăng số lượng các quốc gia và vùng lãnh thổ công nhận Giấy chứng nhận tiêm chủng - “hộ chiếu vắc-xin” của Việt Nam để phục vụ đưa khách đi du lịch nước ngoài trong điều kiện bình thường mới. Gia tăng tần suất, kết nối các đường bay thương mại quốc tế thường lệ phục vụ khách du lịch, nhất là các đường bay kết nối trực tiếp từ các thị trường quốc tế gửi khách đến các điểm đến du lịch hàng đầu của Việt Nam.

Trung tâm Thông tin du lịch

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT