Tin tức - Sự kiện

Thúc đẩy du lịch Việt Nam - Ukraine

Cập nhật: 14/05/2021 10:25:18
Số lần đọc: 913
Trong khuôn khổ triển lãm Du lịch và Lữ hành quốc tế Ukraine 2021, diễn ra tại thủ đô Kiev từ ngày 11 đến 13/5, Hội nghị bàn tròn đã thu hút sự tham dự của đông đảo các đại sứ, cán bộ ngoại giao và đại diện các công ty lữ hành quốc tế.

Hội nghị bàn tròn trong khuôn khổ triển lãm.

Được tổ chức ngay ngày đầu khai mạc triển lãm, Hội nghị bàn tròn là cơ hội để đại diện 13 quốc gia, gồm Việt Nam, Bulgaria, Cuba, Síp, Ai Cập, Indonesia, Kyrgyzstan, Malaysia, Montenegro, Switzerland, Uzbekistan, Albania và chủ nhà Ukraine thảo luận thúc đẩy hợp tác du lịch.

Tại hội nghị, Đại sứ Việt Nam tại Ukraine Nguyễn Hồng Thạch chia sẻ một số thông tin về tăng trưởng ấn tượng của du lịch Việt Nam. Năm 2019, Việt Nam đón kỷ lục 18 triệu lượt khách quốc tế (tăng 16,2% so năm 2018) và phục vụ 85 triệu lượt khách nội địa, đóng góp 9,2% GDP (32,8 tỷ USD). Với kết quả này, Việt Nam được xếp vào nhóm 10 quốc gia có mức tăng trưởng du lịch nhanh nhất thế giới, cao hơn so tăng trưởng bình quân toàn cầu (3,8%) và khu vực châu Á - Thái Bình Dương (4,6%).

Năm 2020, du lịch Việt Nam gặp nhiều khó khăn do đại dịch Covid-19 và các lệnh hạn chế đi lại toàn cầu. Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch nhấn mạnh, hội nghị bàn tròn, cũng như triển lãm Du lịch và Lữ hành quốc tế Ukraine 2021, được tổ chức đúng thời điểm, góp phần chuẩn bị cho việc tái khởi động thị trường du lịch quốc tế nói chung và thị trường Việt Nam, Ukraine nói riêng.

Cũng theo Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch, nhu cầu hợp tác về du lịch Việt Nam - Ukraine là rất lớn. Nhiều bạn bè Ukraine mong muốn được đến thăm Việt Nam và ngược lại. Tuy nhiên, vẫn còn một số hạn chế cần khắc phục, như cần có đường bay thẳng Việt Nam - Ukraine và cơ chế miễn thị thực cho khách du lịch hai nước, nhằm giảm chi phí.

Gian hàng Việt Nam tại triển lãm.

Cũng tại triển lãm Du lịch và Lữ hành quốc tế Ukraine 2021, Đại sứ quán và Thương vụ Việt Nam tại Ukraine tổ chức gian hàng trưng bày, nhằm cung cấp thông tin và quảng bá hình ảnh du lịch Việt Nam tới đông đảo bạn bè Ukraine và quốc tế./.

QUẾ ANH – THANH THỂ (Phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại LB Nga)

Nguồn: Báo Nhân dân

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT