Nhìn ra thế giới

Thú vị dạo chơi làng cổ tích Doraemon ở Nhật Bản

Cập nhật: 23/12/2019 09:14:56
Số lần đọc: 595
Trong chuyến tham quan Nhật Bản, mình đã có một ngày ghé thăm làng cổ tích Shirakawago, nơi ra đời bộ truyện tranh Doraemon nổi tiếng.

Nằm bên chân núi Hakusan, Shirakawago ở tỉnh Gifu, Nhật Bản, là ngôi làng cổ xinh đẹp, ẩn mình giữa những ngọn đồi trùng điệp. Là nơi truyện tranh Doraemon lừng danh nước Nhật ra đời, ngôi làng từng được UNESCO công nhận Di sản Văn hóa Thế giới vào năm 1995. Mặc dù lượng khách đổ về đây rất lớn, làng Shirakawago vẫn gìn giữ nguyên vẹn nét đẹp truyền thống hàng trăm năm qua và không bị ảnh hưởng bởi du lịch hóa.

Vào mùa thu, đông, vẻ đẹp của ngôi làng như bước ra từ tranh vẽ, khiến những người khó tính nhất cũng phải xiêu lòng khi ghé tới. Ngôi làng đặc biệt bởi những dãy nhà gỗ trăm tuổi san sát nằm yên bình bên rừng cây. Những ngôi nhà ở đây mang kiến trúc gassho-zukuri, nổi bật bởi phần mái nhà dốc, lợp bằng cỏ tranh. Cấu tạo của mái nhà giúp chống lại mùa đông khắc nghiệt, khi tuyết phủ dày ở làng Shirakawago. Mùa thu, ngôi làng thu hút bởi khung cảnh những ngôi nhà gỗ ẩn hiện sau tán lá đỏ, vàng tựa bước ra từ truyện cổ tích. Chẳng bao lâu nữa, khi đông đến, nơi đây sẽ chìm trong sắc trắng của tuyết.

Tùy vào lịch trình cá nhân, bạn có thể tham quan làng Shirakawago trong một hoặc 2 ngày. Với mình, một ngày để thăm thú nơi đây là hợp lý. Trước khi khởi hành, bạn nên kiểm tra thời tiết tại ngôi làng để lựa chọn thời điểm thích hợp (vào ngày nắng đẹp hay hôm tuyết rơi nhiều) cho chuyến đi trọn vẹn nhất có thể. Nếu ý định lưu lại 2 ngày một đêm, bạn nên đặt phòng khách sạn trước 1-2 tháng. Đến mùa lễ hội Ánh sáng mùa đông nổi tiếng được tổ chức vào tháng 1-2 thường niên, du khách còn phải đặt phòng trước đó nửa năm.

Ngôi làng không lớn nên bạn có thể thong thả dạo bộ để khám phá. Mình cảm thấy khung cảnh lãng mạn, không gian yên bình của nơi đây khá thích hợp cho những ai muốn gặm nhấm nỗi cô đơn. Ngôi làng cũng là nơi sở hữu nhiều chốn check-in, sống ảo đẹp lung linh. Các điểm tham quan trong làng bạn có thể đến check-in là cầu treo Deai Bashi, nhà Wada, Kanda, Nagasa-ke, Myozenji-ke, đền Myozenji, đền Hachiman Shrine, nhà cây Shirakawago, điểm ngắm cảnh Shiroyama…/.


 

Nguồn: ivivu.com

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT