Tin tức - Sự kiện

Thư chúc Tết của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng

Cập nhật: 10/02/2024 09:20:39
Số lần đọc: 1031
(TITC) - Nhân dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng đã gửi Thư chúc Tết tới các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Trung tâm Thông tin du lịch trân trọng đăng toàn văn Thư chúc Tết của Bộ trưởng.

Kính gửi các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch! 

Năm Quý Mão 2023 dần khép lại. Mùa xuân mới Giáp Thìn 2024 đang đến rất gần với mọi người, mọi nhà và Tổ quốc thân yêu. Trong niềm hân hoan, tự hào, phấn khởi trước sự phát triển ngày càng vững mạnh của đất nước nói chung và Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch nói riêng, thay mặt Ban Cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và với tình cảm cá nhân, tôi thân ái gửi tới các thế hệ  cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch lời chào  trân trọng, lời thăm hỏi chân tình và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Với phương châm xuyên suốt đã được xác lập từ đầu nhiệm kỳ “Quyết liệt hành động - Khát  vọng cống hiến”, năm 2023 toàn Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiếp tục thay đổi căn bản, toàn diện tư duy “làm văn hóa” sang “quản lý nhà nước về văn hóa”. Công tác tham  mưu, xây dựng và hoàn thiện thể chế tiếp tục được chú trọng, từng bước khắc phục những “khoảng trống” trong hệ thống văn bản quy phạm pháp luật của Ngành, mà điểm nhấn quan trọng là được Đảng, Chính phủ, Quốc hội giao chủ trì xây dựng Chương trình mục tiêu  quốc gia về phát triển văn hóa giai đoạn 2025-2035. Các sự kiện văn hóa, thể thao và du  lịch được tổ chức với quy mô ngày càng lớn, chất lượng ngày càng cao, mà tiêu biểu là chuỗi  các hoạt động kỷ niệm 80 năm ra đời Đề cương về Văn hóa Việt Nam, 78 năm truyền thống  Ngành Văn hóa đã tiếp thêm động lực, khí thế mới cho quá trình phát triển của Ngành. Các  chỉ số về phát triển văn hóa, gia đình, thể thao và du lịch tiếp tục được lượng hóa một cách  đầy đủ hơn trong nhận thức và hành động của các cấp ủy Đảng, chính quyền, người dân và cộng đồng doanh nghiệp. Môi trường văn hóa được quan tâm xây dựng, những giá trị  truyền thống tốt đẹp của dân tộc được bảo tồn, phát huy và từng bước thấm sâu vào cuộc sống, sinh hoạt của người dân, gia đình, khu dân cư, cơ quan, đoàn thể, doanh nghiệp. Ngoại giao văn hóa đạt được nhiều bước tiến, văn hóa Việt Nam được hiện diện nhiều hơn,  sâu sắc hơn trong các sự kiện đối ngoại khu vực, châu lục và thế giới.

Thể thao tiếp tục có những bước tiến khá vững chắc, lần đầu tiên chúng ta đứng đầu bảng tổng sắp huy chương tại một kỳ SEA Games khi thi đấu tại nước ngoài; đội tuyển bóng đá nữ quốc gia lần đầu tiên giành quyền tham dự World Cup. Du lịch phục hồi và phát triển  nhanh, lượng khách du lịch quốc tế và nội địa đều tăng cao, vượt chỉ tiêu đề ra, mang lại giá trị gia tăng cho nền kinh tế gần 700 nghìn tỉ đồng; lần thứ tư Việt Nam được vinh danh là Điểm đến di sản hàng đầu thế giới.

Những thành quả đạt được của toàn Ngành trong năm 2023 đã góp phần rất quan trọng hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh của đất nước. Bước sang năm Giáp Thìn 2024, toàn Ngành, mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cần nỗ lực hơn nữa, khát vọng cống hiến phải lớn hơn nữa, hành  động phải quyết liệt hơn nữa, đoàn kết, kiên trì hơn nữa, chúng ta mới có thêm nhiều hoa  thơm, trái ngọt, nhiều dòng nước mát tinh khiết bồi đắp cho sức mạnh nội sinh của dân tộc như lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã được Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhắc lại trong Thư gửi toàn Ngành Văn hóa nhân kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập: “Từng giọt nước nhỏ thấm vào lòng đất, chảy về một hướng mới thành suối, thành sông”.

Chúc các đồng chí cùng gia đình sang năm mới sức khỏe, bình an, hạnh phúc và thành công!

Thân ái!

NGUYỄN VĂN HÙNG,  

Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Nguồn: vietnamtourism.gov.vn - Đăng ngày 10/02/2024

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT