Hoạt động của ngành

Thành phố Hồ Chí Minh khai mạc Hội hoa Xuân Nhâm Dần 2022

Cập nhật: 28/01/2022 04:43:37
Số lần đọc: 649
Tối 27/01, Hội hoa Xuân Nhâm Dần 2022 chính thức khai mạc với chủ đề “Xuân quê hương-Ấm tình nhân ái”. Hội hoa Xuân diễn ra tại Công viên Tao Đàn, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 27/01 đến 06/02 (từ 25 tháng Chạp đến mùng 6 Tết).  


Nghi thức khai mạc Hội hoa Xuân Nhâm Dần 2022.

Hội hoa Xuân năm nay trưng bày, triển lãm và dự thi nghệ thuật ngành hoa kiểng với quy mô hàng nghìn hiện vật đạt tiêu chuẩn thuộc các bộ môn: hoa sứ; hoa ôn đới-hoa kiểng-kiểng lá-kiểng có trái-cây quý hiếm; đá cảnh-cây khô; kiểng cổ-bon sai; tiểu cảnh-non bộ; hoa lan; hoa mai; cắm hoa-mâm quả; cá cảnh; xương rồng...

Lễ hội có các hoạt động Tết cổ truyền như: biểu diễn lân, sư, rồng; võ thuật cổ truyền; các loại hình nghệ thuật sân khấu dân gian; các trò chơi dân gian; xiếc; ảo thuật. Lễ hội cũng diễn ra các sân chơi vẽ tranh, triển lãm tranh, các hoạt động khéo tay dành cho thanh thiếu nhi, biểu diễn thư pháp Việt, trà đạo, văn hóa ẩm thực...

Nhiều loại hoa được trưng bày tại Hội hoa xuân Nhâm Dần 2022.

Hội hoa Xuân là nét văn hóa đặc sắc truyền thống của Thành phố Hồ Chí Minh mỗi dịp Tết đến Xuân về, thu hút hàng trăm nghìn lượt người đến tham quan, vui chơi, thưởng lãm.

Đây là lần thứ 42 sự kiện này được tổ chức tại Công viên Tao Đàn. Năm nay, người dân được miễn phí vé vào cổng Hội hoa Xuân thay vì phải mua vé như mọi năm.

Người dân tham quan khu vực trưng bày hoa mai.

Khu vực trung tâm của Hội hoa Xuân với nhiều loại hoa khoe sắc.

Khách tham quan chụp ảnh linh vật năm Nhâm Dần 2022 tại Hội hoa Xuân.

Khu vực ẩm thực với nhiều món ăn truyền thống.

Cao Tân

Nguồn: Báo Nhân dân

Cùng chuyên mục