Hoạt động của ngành

Quy hoạch Y Tý (Lào Cai) để thu hút khách du lịch

Cập nhật: 04/01/2021 09:13:24
Số lần đọc: 751
Việc công bố quy hoạch chung xây dựng đô thị du lịch Y Tý, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai sẽ làm cơ sở để đầu tư, phát triển khu vực Y Tý đạt đô thị loại V, tiến tới thành lập thị trấn Y Tý trong thời gian tới.


Vẻ đẹp của mùa vàng Y Tý.

Nếu như trước đây, nhắc đến du lịch Lào Cai, nhiều người sẽ chỉ nhắc đến Sa Pa như một điểm đến hấp dẫn. Trong vài năm trở lại đây, khách du lịch đã bắt đầu dịch chuyển lên mảnh đất Y Tý, huyện Bát Xát

Y Tý là một xã nghèo vùng cao biên giới, cách thành phố Lào Cai gần 100km, nằm trên độ cao 2.000m so với mực nước biển. Y Tý đẹp nhất ở hai thời điểm trong năm là “mùa vàng” từ cuối tháng 8 đến khoảng giữa tháng 9 và “mùa săn mây” bắt đầu từ mùa Đông cho tới mùa Xuân.

Thời điểm cuối tháng 8 đầu tháng 9, khi lúa bắt đầu chín, Y Tý đẹp quyến rũ với màu vàng rực của lúa chín lan rộng ngút ngàn, thơm hương lúa mới.

Theo quyết định phê duyệt quy hoạch của UBND tỉnh Lào Cai, khu đô thị du lịch Y Tý nằm trong địa giới hành chính xã Y Tý, trên diện tích hơn 8.600ha, trong đó tập trung phát triển đô thị vùng lõi hơn 3.100ha. Trong tương lai, khu vực này sẽ hình thành một khu đô thị du lịch, hành chính mới mang tên Y Tý, phân thành hai vùng, bảy phân khu tự nhiên rõ rệt được bảo tồn.

“Chúng tôi xác định xây dựng Y Tý là trung tâm du lịch mới của Lào Cai. Trong đó sẽ tập trung huy động các nguồn lực đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, giao thông, du lịch để trong nhiệm kỳ đến 2025 thu hút được 1,2 triệu khách du lịch đến với Bát Xát”- Bà Sùng Hồng Mai, Phó Chủ tịch UBND huyện Bát Xát, cho biết./.

Nguồn: VOV.vn

Cùng chuyên mục