Non nước Việt Nam

Quảng Nam: Diễu hành văn hóa nghệ thuật trên nhiều tuyến phố ở Hội An

Cập nhật: 14/03/2024 14:37:25
Số lần đọc: 930
Với chủ đề "Từ Hội An đến Ký Ức Hội An", buổi diễu hành đường phố đặc biệt sẽ diễn ra trên nhiều tuyến phố ở Hội An và là một “bữa tiệc” văn hoá nghệ thuật đường phố đầy màu sắc...

Chiều tối 13/3, bà Thân Thị Thu Huyền, Giám đốc Điều hành Đảo Ký ức Hội An (TP Hội An, tỉnh Quảng Nam) cho biết, từ ngày 16-18/3 tới sẽ diễn ra hàng loạt chương trình độc đáo đậm sắc màu thương cảng Faifo, đón chào du khách đến với sự kiện "Ký Ức Hội An" bước sang năm thứ 6 trên hành trình mang văn hóa Việt ra thế giới.

Với chủ đề "Từ Hội An đến Ký ức Hội An", buổi diễu hành đường phố đặc biệt sẽ được tổ chức từ Chùa Cầu đến Đảo Ký ức Hội An, đi qua các tuyến đường trong phố cổ Hội An như Bạch Đằng, Hoàng Văn Thụ, Hoàng Diệu…

"Buổi diễu hành là một bữa tiệc văn hóa nghệ thuật đường phố đầy màu sắc quy tụ hơn 100 diễn viên chuyên nghiệp, khoác trên mình những bộ trang phục truyền thống độc đáo", bà Huyền cho biết.

Diễu hành đường phố sẽ diễn ra từ Chùa Cầu đến Đảo Ký ức Hội An, đi qua các tuyến đường trong phố cổ Hội An với ”bữa tiệc” văn hóa nghệ thuật.

Theo đó, các vũ công với những điệu nhảy mang bản sắc riêng của từng quốc gia tạo nên dòng chảy "từ Hội An đến Ký ức Hội An": Vũ điệu Hội nhập với dàn múa lân mạnh mẽ của Việt Nam, Vũ điệu Yosakoi của những nụ cười Nhật Bản, vũ điệu đèn lồng tinh tế duyên dáng của Trung Quốc.

Tiếp nối buổi diễu hành, "Vũ điệu đèn lồng" sẽ được trình diễn tại Đảo Ký ức Hội An, tôn vinh sắc màu và sự đa dạng, sức mạnh của văn hóa Á Đông trong vũ điệu lộng lẫy của các diễn viên chuyên nghiệp. Các diễn viên sẽ sải bước trên những con đường đầy sắc màu, tượng trưng cho hành trình 6 năm rực rỡ mang văn hóa Việt ra thế giới của "Ký ức Hội An".

Đặc biệt, vào đêm 18/3, tròn 6 năm ra mắt "show diễn đẹp nhất thế giới", pháo hoa rực rỡ sẽ được thắp lên trên bầu trời Đảo Ký ức Hội An, chào tuổi mới với những hy vọng về một chặng đường mới - chặng đường "thắp lửa" tình yêu văn hóa Việt trong lòng du khách bốn phương.

Vào tối 18/3 tới, pháo hoa rực rỡ sẽ được thắp lên trên bầu trời Đảo Ký ức Hội An.

Được biết, ra mắt ngày 18/3/2018 và dần trở thành "hiện tượng du lịch" toàn cầu, "Ký ức Hội An" bước sang tuổi thứ 6 với những dấu ấn rực rỡ của một show diễn "đẹp nhất thế giới", mang văn hóa Việt đến với bạn bè quốc tế và thắp sáng miền di sản từ những giá trị văn hóa sống động của vùng đất từ lâu vốn đã quen thuộc trên bản đồ du lịch quốc tế.

Đức Hoàng

Nguồn: Báo Tổ quốc - toquoc.vn - Ngày đăng 13/03/2024

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT