Tin tức - Sự kiện

Quảng bá văn hóa Việt Nam tới đại diện các cơ quan ngoại giao nước ngoài tại Cộng hòa Séc

Cập nhật: 23/06/2021 14:24:53
Số lần đọc: 913
Trong khuôn khổ chương trình, các phu nhân phu quân ngoại giao Đoàn đã được thăm chùa Vĩnh Nghiêm, các gian hàng bán đồ Việt Nam - châu Á và siêu thị Tamda Food.

Hiệp hội phu nhân phu quân ngoại giao Đoàn tại Séc (DSA) chụp ảnh lưu niệm tại Trung tâm thương mại Sapa.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 tại Séc đã có nhiều chuyển biến tích cực, ngày 22/6, dưới sự hỗ trợ phối hợp tổ chức của Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Séc và ban lãnh đạo trung tâm thương mại Sapa, Hiệp hội phu nhân phu quân ngoại giao đoàn tại Séc (DSA) đã có chuyến thăm và giao lưu văn hóa tại trung tâm thương mại Sapa ở thủ đô Praha, Cộng hòa Séc.

Đây là một trong những hoạt động hết sức đặc biệt nhằm quảng bá hình ảnh con người và văn hóa truyền thống Việt Nam. Bà Nguyễn Thiên Nga phu nhân Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Séc cho biết, Hiệp hội phu nhân phu quân ngoại giao đoàn thành lập từ năm 2004 và được bảo trợ bởi phu nhân tổng thống Séc. Hàng năm, Việt Nam luôn tham gia đầy đủ các hoạt động của hội và tích cực trong các hoạt động hỗ trợ, quyên góp vào các quỹ tổ chức từ thiện của Séc.

Bà Nguyễn Thiên Nga nhấn mạnh, Trung tâm thương mại Sapa là một trong những địa điểm hết sức đặc biệt, không chỉ là khu vực sinh hoạt kinh doanh của người Việt mà còn là nơi giao lưu văn hóa, ẩm thực truyền thống của người Việt tại Séc, bà rất vinh dự là cầu nối đưa phu nhân phu quân ngoại giao đoàn đến thăm và tìm hiểu những nét đẹp văn hóa của người Việt tại Cộng hòa Séc.

Thưởng thức một số món ăn truyền thống của Việt Nam như bánh cuốn, nem rán, phở.

"Vai trò của Việt Nam trong hiệp hội phu nhân phu quân ngoại giao đoàn là rất quan trọng, chúng tôi muốn tổ chức thường xuyên hơn nữa các chuyến thăm tới các cộng đồng người Việt Nam tại Séc để tuyên truyền quảng bá văn hóa người Việt Nam ra thế giới đồng thời tôi cũng muốn bà con hiểu thêm hoạt động tích cực của Hiệp hội phu nhân phu quân ngoại giao đoàn tại Séc và cùng hỗ trợ với sứ quán trong việc làm tốt công tác từ thiện tại Cộng hòa Séc".

Trong khuôn khổ chương trình, các phu nhân phu quân ngoại giao đoàn đã được thăm chùa Vĩnh Nghiêm, các gian hàng bán đồ Việt Nam - châu Á và siêu thị Tamda Food.

Bà Zahra Ahmed, chủ tịch Hiệp hội phu nhân phu quân ngoại giao Đoàn (DSA) bày tỏ sự cảm ơn Đại sứ quán Việt Nam, trung tâm thương mại Sapa đã tiếp đón đoàn chu đáo với bầu không khí rất tuyệt vời, điều này đã thể hiện được sự hiếu khách của người Việt Nam. Bà hy vọng trong thời gian tới, tình hình dịch Covid-19 sẽ tiếp tục có chiều hướng tích cực hơn, hiệp hội phu nhân phu quân ngoại giao Đoàn (DSA) sẽ tổ chức Hội chợ nhằm gây quỹ từ thiện và hy vọng Đại sứ quán Việt Nam tại Séc và cộng đồng người Việt sẽ tham dự vào chương trình này.

Dịp này, các phu nhân và phu quân của các cơ quan ngoại giao cũng được giới thiệu và thưởng thức những nét văn hóa, món ăn truyền thống đặc sắc của Việt Nam./.

Hải Đăng - Nho Biền

Nguồn: VOV

Cùng chuyên mục