Hành trang lữ khách

Quảng bá du lịch với “Chuyến đi nhớ đời”

Cập nhật: 19/08/2022 05:19:11
Số lần đọc: 678
“Chuyến đi nhớ đời” (có tên tiếng Anh là “The Journey”) là chương trình truyền hình thực tế về du lịch. Người xem có dịp cùng người chơi trải qua hành trình nhiều trải nghiệm về văn hóa, ẩm thực của vùng duyên hải Nam Trung Bộ. Chương trình dài 14 tập, phát sóng lúc 19h30 thứ sáu hằng tuần trên HTV7. Chương trình còn phát trên YouTube với phụ đề tiếng Anh.  


Các thành viên tham gia “Chuyến đi nhớ đời”.

“Chuyến đi nhớ đời” gồm 3 đội chơi với hành trình 15 ngày qua các vùng biển duyên hải Nam Trung Bộ: Bình Thuận, Ninh Thuận, Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Ðịnh và Quảng Nam. Ba đội: Thanh Xuân (Ngô Phương Anh, Phương Anh Ðào, Phạm Hoàng Nguyên), Yolo (Lynk Lee, Nguyên Yunie, Nguyễn Phú Cường) và Ngẫu Nhiên (Vương Thùy Trang, Mai Thảo Nguyên, Thái Bảo) sẽ tự lái ô tô trải nghiệm với ngân sách giới hạn do chương trình cung cấp. Chuyến đi được chia thành nhiều chặng với những thử thách khác nhau dựa trên đặc điểm địa lý và văn hóa từng địa phương, như: kỹ năng lái xe trên cát, trượt cát, đua thuyền thúng, chèo xuồng kayak, cắm trại trong điều kiện thiếu thốn, bán hàng để đảm bảo chi tiêu... Ðến cuối chặng, đội nào có số điểm cao nhất sẽ giành được giải thưởng lớn của chương trình.

“Chuyến đi nhớ đời” có nhiều yếu tố năng động, nổi bật do kết hợp những thử thách đỉnh cao với những trải nghiệm rất độc đáo tại mỗi điểm đến. Tất cả 9 thành viên của 3 đội đều phải tham gia quá trình thử thách, cũng như thể hiện tinh thần đồng đội để lấy điểm số chung. Bên cạnh đó, “Chuyến đi nhớ đời” cũng đưa người xem đến những thắng cảnh của Việt Nam dọc theo cung đường biển, với những trải nghiệm đa dạng và đậm chất bản địa. Ví dụ tại vùng đất Bình Thuận, các đội đều trải qua những thử thách mạo hiểm khi lái xe vượt địa hình trên những đồi cát lớn. Chương trình còn mang đến cho người xem những trải nghiệm vui nhộn với cách thức quảng bá ẩm thực độc đáo: tìm các quầy đồ ăn nổi tiếng trong chợ truyền thống, thưởng thức các phần ăn và tìm ra chiếc thẻ quyền năng. Vì thế, hành trình khám phá của “Chuyến đi nhớ đời” sáng tạo, các thử thách ở mỗi chặng đều không trùng lắp. Mỗi trò chơi đều có kết hợp hài hòa nhiều yếu tố: giải trí, trải nghiệm, kỹ năng… mang đến cho người xem nhiều cảm nhận mới mẻ, vui tươi.

Các thành viên trong “Chuyến đi nhớ đời” không chỉ có nghệ sĩ mà còn có những người không hoạt động trong ngành giải trí, như kiến trúc sư, doanh nhân, huấn luyện viên… Việc phân chia đội cũng lựa chọn ngẫu nhiên từ các thành viên chứ không phải ban tổ chức sắp xếp. Mỗi thành viên đều có những kỹ năng riêng và đều có tinh thần vui chơi là chính nên tạo được nhiều tình huống tương tác rất tự nhiên. Do đó, khi xem “Chuyến đi nhớ đời” cũng giống như xem nhật ký hành trình du lịch của những người bạn, rất gần gũi và nhiều tiếng cười. Cái hay của chương trình chính là để cho các thành viên tự do phát huy sở trường, kỹ năng; cũng như lồng ghép rất khéo các thử thách với các yếu tố văn hóa, ẩm thực bản địa.

Bảo Lam

Nguồn: Báo Cần Thơ - baocantho.com.vn - Đăng ngày 18/8/2022

Cùng chuyên mục