Tin tức - Sự kiện

Quảng bá di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò

Cập nhật: 09/06/2020 14:48:51
Số lần đọc: 786
Nhằm mục đích thu hút du khách, giúp công chúng tiếp cận gần gũi hơn với di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò, Ban quản lý di tích cho biết, từ tối 5-6 sẽ giới thiệu chương trình “Đưa Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò đến gần hơn với công chúng” tại Trung tâm Thông tin Triển lãm, số 93 Đinh Tiên Hoàng trong các ngày cuối tuần.

Trong thời gian qua, khu di tích Nhà tù Hỏa Lò đã phối hợp với Thành đoàn Hà Nội, các trường ĐH, THPT, THCS thực hiện các chương trình tham quan, tìm hiểu, giáo dục lịch sử tại khu di tích. Ban quản lý khu di tích cho biết, nhiều du khách còn chưa biết đến di tích lịch sử này, hoặc còn e ngại tìm hiểu.

Ban quản lý khu di tích đã đưa ra nhiều thông tin, giới thiệu về các hình thức hoạt động, trải nghiệm dành cho khách tham quan, thông qua trình chiếu phim tài liệu, sách giới thiệu, tờ rơi. Nhiều gói combo trải nghiệm hấp dẫn cũng được Ban quản lý khu di tích giới thiệu như mua vé được tặng sách giới thiệu, mua vé tặng thêm trải nghiệm thuyết minh tự động bằng sáu ngôn ngữ hay cơ hội mua những sản phẩm lưu niệm đặc trưng về Di tích Nhà tù Hỏa Lò với giá ưu đãi nhất.

Ông Đặng Văn Biểu, Phó Trưởng ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò chia sẻ “Đây là hướng đi mới của đơn vị, góp phần hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đưa di sản, di tích đến gần hơn với công chúng”.

Trước khi dịch Covid-19 xảy ra, khu di tích Nhà tù Hỏa Lò là một trong những điểm tham quan thu hút đông đảo du khách quốc tế tại Hà Nội. Hiện nay, khi số lượng du khách quốc tế sụt giảm mạnh do các biện pháp hạn chế đi lại, một trong những hướng hoạt động quan trọng của khu di tích là đẩy mạnh tiếp cận khách tham quan trong nước, cả đối tượng khách lẻ và khách tham quan theo đoàn./.

Nguồn: Nhandan

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT