MEDIA

Mùa Xuân nhất định phải đi Hà Giang!

Cập nhật: 13/03/2024 16:18:49
Hà Giang vốn dĩ mùa nào cũng đẹp nhưng vào mùa xuân, khi sắc đào, mận, lê, mộc miên... rộn ràng khoe sắc trên mọi cung đường, trên những ngọn núi, bản làng vùng cao là thời điểm miền cao nguyên đá đẹp nhất. Đó cũng chính là lý do mà nhiều du khách thường rỉ tai nhau: Mùa Xuân nhất định phải đi Hà Giang!


Đến Hà Giang thời điểm này, du khách mới cảm nhận rõ nét đẹp hoang sơ của cao nguyên đá khi được tô điểm bởi sắc hồng của những cánh đào.

Hoa đào đua nhau khoe sắc trên khắp các bản làng Hà Giang mang lại cảm giác hân hoan, háo hức mỗi độ xuân về... 

Những cánh đào rừng bắt đầu nở rộ bên những nếp nhà trình tường đặc trưng của đồng bào vùng cao trở thành biểu tượng mùa xuân đầy mộng mơ giữa cao nguyên đá. 

Những cành đào buông xuống lấp lánh trước hiên nhà, hòa cùng trang phục sặc sỡ của đồng bào dân tộc tạo thành bức tranh mùa xuân đầy màu sắc sinh động.

Sắc hồng của đào, xen lẫn với sắc trắng của hoa mận, sắc vàng của hoa cải làm bừng sáng cả cao nguyên đá.

Vẻ đẹp của núi rừng Hà Giang khi được tô điểm bởi sắc trắng tinh khôi của hoa lê, du khách không khó để bắt gặp hoa lê nở trắng trên cung đường vào Làng văn hóa Lũng Cẩm...

Hoa lê ở Hà Giang có 5 cánh dày, trắng muốt, mọc thành chùm, nảy bật ra từ những thân cây lê to xù xì.

Mùa Xuân muôn hoa đua nở ở Hà Giang từ lâu đã trở thành nguồn cảm hứng bất tận cho những du khách yêu thích chụp ảnh.

Tại một số điểm du lịch nổi tiếng như dốc Thẩm Mã, làng văn hóa Lũng Cẩm... dễ dàng bắt gặp hình ảnh em bé dân tộc với những gùi hoa đầy ắp, không ngần ngại chụp ảnh cùng du khách.

Những em bé dân tộc bên gùi hoa cải, hoa tam giác mạch... đang hồn nhiên nô đùa trong khuôn viên Làng văn hóa Lũng Cẩm (xã Sủng Là, huyện Đồng Văn).

Màu đỏ của hoa gạo xen lẫn với màu xanh của nước, của núi rừng tạo nên bức tranh thiên nhiên kỳ vĩ, đầy mê hoặc... Đặc biệt, tháng Ba cũng là thời điểm hoa gạo (còn có tên gọi khác là Mộc Miên hay Pơ Lang theo cách gọi của người dân vùng cao) bắt đầu bung nở trên khắp núi rừng Hà Giang.

Tin, ảnh: Hiếu - Phương

Nguồn: Báo Đảng Cộng sản - dangcongsan.vn - Đăng ngày 12/3/2024

Cùng chuyên mục