Tin tức - Sự kiện

Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội 2023: tôn vinh vẻ đẹp văn hoá truyền thống, quảng bá du lịch Thủ đô

Cập nhật: 28/10/2023 15:13:24
Số lần đọc: 925
(TITC) - Tối ngày 27/10, tại Vườn hoa đền Bà Kiệu đã diễn ra Lễ khai mạc Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội năm 2023.

Các lãnh đạo, đại biểu khai mạc lễ hội (Ảnh: TITC)

Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội 2023 được tổ chức nhằm hướng tới mục tiêu phát triển, quảng bá du lịch và tôn vinh tà áo dài truyền thống của dân tộc Việt Nam trở thành sản phẩm du lịch đặc sắc, hấp dẫn của TP. Hà Nội. Đây cũng cơ hội cho doanh nghiệp du lịch Thủ đô quảng bá, hợp tác với các nghệ nhân, nhà thiết kế thời trang áo dài qua đó xây dựng tour đặc trưng. Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội 2023 là hoạt động quảng bá hình ảnh du lịch Thủ đô “Điểm đến an toàn - thân thiện - chất lượng - hấp dẫn”, thu hút người dân, du khách trong nước và bạn bè quốc tế, dần định vị là hoạt động thường niên của du lịch Thủ đô.

Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Vũ Thu Hà phát biểu tại lễ khai mạc (Ảnh: TITC)

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Vũ Thu Hà nhấn mạnh Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội mở ra định hướng mới, góp phần để Hà Nội trở thành điểm đến yêu mến, sự lựa chọn hàng đầu của nhiều du khách trong nước và bạn bè quốc tế, là “Điểm đến du lịch Thành phố hàng đầu thế giới”.

Lễ hội diễn ra trong 3 ngày (từ 27-29/10) tại phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, vườn hoa Đền Bà Kiệu, đường Đinh Tiên Hoàng, phố Lê Thạch, Nhà Bát Giác. Trong thời gian diễn ra Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2023, trên trục đường Đinh Tiên Hoàng, tượng đài Lý Thái Tổ, phố Lê Thạch, Ban Tổ chức bố trí 60 gian hàng quảng bá và giới thiệu sản phẩm của các nhà thiết kế, các thương hiệu áo dài 3 miền Bắc - Trung - Nam. Đồng thời tại địa điểm này các doanh nghiệp du lịch, hàng không, khách sạn, điểm đến giới thiệu về các tour, tuyến, dịch vụ du lịch với nhiều chính sách ưu đãi, khuyến mại.

Trình diễn áo dài tại lễ khai mạc (Ảnh: TITC)

Một trong những điểm nhấn của sự kiện là chương trình biểu diễn nghệ thuật, đồng diễn và diễu hành áo dài của Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Nội. Hoạt động này sẽ có sự tham gia của 1.000 người đến từ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và nhân dân, trong đó sẽ có đại diện của khoảng 50 gia đình tiêu biểu của Hà Nội.

Trong khuôn khổ lễ hội sẽ diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật đặc sắc như: Đêm nhạc “Sắc màu Hà Nội” vào tối 28/10 tại khu vực Vườn hoa đền Bà Kiệu; Không gian triển lãm, gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm; Không gian triển lãm tư liệu ảnh; Không gian thông tin, quảng bá, giới thiệu các tour, tuyến, sản phẩm, dịch vụ du lịch; Con đường áo dài cộng đồng “Dạo bước hồ Gươm”; Không gian gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm - nơi đọng lại ký ức trăm năm; Diễu hành “Bách hoa Bộ hành”; Tọa đàm “Định hướng và phát triển áo dài trong cộng đồng và kết nối du lịch” diễn ra vào ngày 29/10; chương trình nghệ thuật âm nhạc “Nhịp phố” cùng các hoạt động bên lề khác.

Chương trình trình diễn nghệ thuật tại lễ khai mạc (Ảnh: TITC)

Trung tâm Thông tin du lịch

Nguồn: vietnamtourism.gov.vn - Đăng ngày 28/10/2023

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT