Hoạt động của ngành

Lào Cai bỏ quy định cách ly với khách du lịch từ "vùng cam"

Cập nhật: 31/12/2021 09:43:36
Số lần đọc: 904
Từ 7h ngày 31/12/2021, Lào Cai yêu cầu người đến từ các vùng nguy cơ cao tương ứng với màu cam (cấp 3) tự theo dõi sức khỏe, nếu đã tiêm đủ liều vaccine và có kết quả xét nghiệm nhanh âm tính.


UBND tỉnh Lào Cai vừa điều chỉnh quy định cách ly với khách du lịch từ "vùng cam" đã tiêm đủ vaccine Covid-19. Theo văn bản số 6244, đối tượng này tự theo dõi sức khỏe tại nhà hoặc nơi lưu trú trong 7 ngày và nghiêm túc thực hiện 5K, xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2 vào ngày thứ nhất. Nếu có dấu hiệu bất thường về sức khỏe như ho, sốt, khó thở, đau rát họng, mất vị giác thì báo cho cơ quan y tế để theo dõi và xử lý theo quy định.

Ảnh minh họa.

Như vậy, khách du lịch đến Lào Cai từ 7h ngày 31/12/2021 chỉ phải cách ly nếu đi từ vùng nguy cơ rất cao tương ứng màu đỏ (cấp 4); hoặc đến từ vùng nguy cơ cao tương ứng với màu cam (cấp 3) nhưng chưa tiêm hoặc tiêm chưa đủ liều vaccine Covid-19.

Gần đây, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lào Cai nhận phản hồi về việc khách du lịch đã tiêm đủ vaccine Covid-19 và có kết quả âm tính vẫn gặp khó khăn khi tới Lào Cai, vì lịch sử từng di chuyển tới vùng dịch cấp độ 3 (vùng cam).

Vì vậy, Sở VHTTDL đã kiến nghị với Sở Y tế và Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch tỉnh Lào Cai để giải quyết, tháo gỡ. Ông Trần Sơn Bình – Phó Giám đốc Sở VHTT&DL Lào Cai cho biết việc điều chỉnh quy định yêu cầu cách ly với người đã tiêm đủ vaccine đến từ "vùng cam" sẽ tạo thuận lợi cho khách du lịch./.

Hải Nam

 

Nguồn: VOV

Cùng chuyên mục