Hoạt động của ngành

Khu du lịch Chùa Hang- Hòn Phụ Tử mở cửa đón khách trở lại: Cú hích cho du lịch Kiên Lương, Kiên Giang

Cập nhật: 19/01/2021 09:03:55
Số lần đọc: 866
“Việc mở cửa đón khách trở lại tại khu du lịch Chùa Hang - Hòn Phụ Tử, cùng với đó là các điểm du lịch của huyện Kiên Lương như Ba Hòn Đầm, Hòn Nghệ, Hòn Heo… hy vọng tạo cú hích thúc đẩy du lịch huyện Kiên Lương phát triển”, đồng chí Lê Thanh Hưởng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang chia sẻ.

Một góc khu du lịch Chùa Hang – Hòn Phụ Tử (Kiên Lương).

“Sau thời gian tạm đóng cửa để chỉnh trang, khu du lịch Chùa Hang - Hòn Phụ Tử chính thức mở cửa phục vụ khách du lịch trở lại từ cuối năm 2020. Thời gian qua, huyện Kiên Lương chỉ đạo ngành chức năng, đơn vị liên quan thực hiện giải pháp phát triển du lịch địa phương; trong đó, đẩy mạnh công tác xúc tiến, quảng bá du lịch Kiên Lương đến các thị trường du lịch trong và ngoài tỉnh; kêu gọi thu hút đầu tư du lịch, nhất là huyện luôn có cơ chế, chính sách ưu đãi, tạo điều kiện tốt nhất cho doanh nghiệp đầu tư”, đồng chí Lê Thanh Hưởng nói.

Nhằm đảm bảo an toàn cho du khách đến Kiên Lương du lịch, Ủy ban nhân dân huyện Kiên Lương chỉ đạo các khu, điểm du lịch, phương tiện vận chuyển khách, nhất là phương tiện tàu thủy đưa khách ra các đảo; các dịch vụ vui chơi, giải trí trên biển trên địa bàn huyện tăng cường đảm bảo an toàn cho du khách, khuyến cáo khách du lịch đeo khẩu trang y tế khi đi du lịch và thường xuyên rửa tay sát khuẩn…

Đến khu du lịch Chùa Hang - Hòn Phụ Tử, ngoài các hoạt động tham quan, vui chơi, giải trí, du khách được thưởng thức hải sản tươi sống đặc trưng của biển, đảo Kiên Giang; du khách có thể khám phá các động, hang mà chỉ mới nghe tên đã thấy hấp dẫn như hang Tiền, động Kim Cương… Tại khu du lịch có ngôi chùa độc đáo, nằm trong hang động, dân gian gọi là chùa Hang (tên Hải Sơn tự). Tương truyền, trong lúc bị quân Tây Sơn truy đuổi, chúa Nguyễn Ánh cùng đoàn tùy tùng từng phiêu bạt đến đây, trong đó có công chúa Ngọc Tuyền (em gái của chúa Nguyễn Ánh). Khi đến hang động, công chúa bệnh nặng và mất. Sau khi lên ngôi, tưởng nhớ em gái, nhà vua cho dựng ngôi chùa trong hang để thờ phụng công chúa và là chùa Hang bây giờ.

Chị Phan Kim Liên, du khách đến từ tỉnh Hậu Giang cho biết: “Lâu lắm tôi không trở lại Hòn Phụ Tử, nay gia đình tôi cùng nhau đi chơi dịp cuối tuần nên ghé lại đây. Ngày trước, Hòn Phụ Tử hoang sơ, giờ có thêm nhiều dịch vụ để trải nghiệm. Hòn Phụ Tử là điểm du lịch cuối tuần thú vị”.

Khu du lịch Chùa Hang - Hòn Phụ Tử nằm trong di tích danh thắng Hòn Chông, xã Bình An, được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xếp hạng di tích cấp quốc gia năm 1989./.

Trung Hiếu
Nguồn: Cổng TTĐT tỉnh Kiên Giang

Cùng chuyên mục