Hoạt động của ngành

Khảo sát, xây dựng 2 tour du lịch sinh thái cộng đồng mới tại Quan Lạn

Cập nhật: 18/04/2019 15:55:58
Số lần đọc: 1045
Thực hiện chương trình “Thúc đẩy tăng trưởng xanh tại khu vực Vịnh Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh” giai đoạn 2 do JICA tài trợ, Sở Du lịch và các đơn vị liên quan vừa hoàn thành việc xây dựng 2 tour tham quan, du lịch sinh thái cộng đồng trên đảo Quan Lạn, huyện Vân Đồn.

Trên cơ sở khảo sát thực tế các điểm đến và trải nghiệm các sản phẩm du lịch sinh thái cộng đồng tại Quan Lạn, các chuyên gia đã xây dựng 2 sản phẩm khám phá du lịch sinh thái cộng đồng là Tour “Khám phá lịch sử, văn hoá hào hùng đảo Quan Lạn” với các điểm đến như: Đình Quan Lạn, Chùa Linh Quang Tự, Nghè Trần Khánh Dư và Tour trải nghiệm “Một ngày làm ngư dân trên đảo” với các trải nghiệm đánh bắt cá truyền thống của ngư dân trên xã đảo Quan Lạn, cùng thưởng thức các đặc sản của địa phương. Sau khi có những trải nghiệm thực tế, các đơn vị lữ hành đã có những đánh giá rất cao về tính khả thi của 2 sản phẩm này.

Trong khuôn khổ của chương trình Famtrip 2019 tại xã đảo Quan Lạn, huyện Vân Đồn, Ban tổ chức, các chuyên gia cùng các đơn vị lữ hành đã tổ chức buổi toạ đàm đánh giá kết quả của các sản phẩm du lịch cộng đồng tại đây. Trên cơ sở khảo sát, trải nghiệm thực tế, đại diện của các đơn vị lữ hành cũng có nhưng đánh giá, phân tích về mô hình sản phẩm. Từ đó đưa ra giải pháp để có thể triển khai mô hình mang lại hiệu quả tốt nhất./.

 

Nguồn: baoquangninh.com.vn
Từ khóa: Quảng Ninh

Cùng chuyên mục