Hoạt động của ngành

Khánh Hòa: Doanh thu du lịch ước đạt 27.100 tỷ đồng, tăng 24,2%

Cập nhật: 19/12/2019 10:33:15
Số lần đọc: 788
Theo Sở Du lịch Khánh Hòa, từ đầu năm đến nay, tổng số du khách đến Khánh Hòa lưu trú ước đạt hơn 7 triệu lượt, tăng 13,3% so với năm 2018, trong đó khách quốc tế đạt 3,5 triệu lượt, tăng 27,5%.


Bãi biển Nha Trang (Khánh Hòa). (Ảnh: Thanh Hà/TTXVN)

Doanh thu du lịch ước đạt 27.100 tỷ đồng, tăng 24,2% so với năm ngoái.

Ông Nguyễn Đắc Tài, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa cho biết có được kết quả này là nhờ Khánh Hòa tổ chức thành công Năm Du lịch Quốc gia 2019 với nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao.

Các sự kiện trên đã góp phần thiết thực cho sự liên kết, hợp tác phát triển giữa các tỉnh và thành phố, giữa các doanh nghiệp trong nước và quốc tế, thúc đẩy hội nhập quốc tế, tạo điều kiện mạnh mẽ phát triển các nguồn lực, nâng cao vị thế, hình ảnh của Việt Nam nói chung và tỉnh Khánh Hòa nói riêng.

Năm Du lịch 2019 mang chủ đề “Nha Trang - Sắc màu của Biển” nhằm giới thiệu vẻ đẹp của biển, đảo và các sản phẩm du lịch đặc sắc của địa phương Khánh Hòa, tạo sự gắn kết du lịch vùng duyên hải của đất nước, góp phần cho sự tăng trưởng bền vững du lịch Việt Nam, thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội trong những năm tiếp theo.

Các hoạt động của Năm Du lịch quốc gia 2019 diễn ra liên tục trong cả năm tại Khánh Hòa nói riêng và cả nước nói chung. Theo đó, tỉnh Khánh Hòa đăng cai hơn 10 sự kiện chính và 50 hoạt động liên quan.

Được mệnh danh là “xứ trầm, biển yến,” các hoạt động của Năm Du lịch nhằm quảng bá tiềm năng, thế mạnh về phong cảnh biển đảo, các sản phẩm du lịch độc đáo, những thương hiệu riêng mà Khánh Hòa đã đầu tư xây dựng được trong nhiều năm qua, như Nghỉ dưỡng sinh thái, lặn biển, thể thao biển, tắm bùn, các hoạt động văn hóa mang tầm quốc gia, quốc tế...

Đặc biệt, trong năm nay Khánh Hòa tổ chức Festival Biển - Nha Trang, Khánh Hòa lần thứ 9; cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019, vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Du lịch ASEAN...

Đã từ lâu Khánh Hòa được nhìn nhận là một tâm điểm du lịch biển lớn của cả nước, với thành phố Nha Trang thơ mộng bên bờ vịnh được vinh danh là một trong những vịnh đẹp nhất thế giới và thêm khu du lịch Bãi Dài nằm cạnh vịnh Cam Ranh đang dần hình thành.

Dựa vào lợi thế mà thiên nhiên ban tặng, cùng với sự nỗ lực không ngừng, đến nay Khánh Hòa đã tạo dựng được thương hiệu cho riêng mình khi hình thành và củng cố được những giá trị, nền tảng du lịch vững chắc.

Tỉnh Khánh Hòa đã có bề dày kinh nghiệm tổ chức các sự kiện lớn mang tầm vóc quốc gia, quốc tế. Đáng kể nhất là Festival Biển được tổ chức theo định kỳ 2 năm/lần, khởi động từ năm 2003 và đã trở thành lời hẹn ngọt ngào với du khách mỗi khi Hè về, vào những năm lẻ.

Các cuộc thi sắc đẹp trong nước và quốc tế được tổ chức ở Khánh Hòa nhiều nhất so với các địa phương trong cả nước, trong đó có ba lần tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, một lần tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ thế giới vào năm 2008...

Khánh Hòa có hơn 380km bờ biển với nhiều vịnh, đầm, đảo, bãi cát vàng... tạo nên những danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp, khó nơi nào sánh kịp. Bên cạnh đó, địa phương này có khí hậu ôn hòa, thời tiết mát mẻ, nắng ấm quanh năm.

Ngoài ra, Khánh Hòa có cơ sở hạ tầng giao thông tương đối hiện đại và đồng bộ, bao gồm cả đường thủy, đường bộ, đường sắt và hàng không.

Khánh Hòa hiện có 735 cơ sở lưu trú du lịch với trên 38.600 phòng, trong đó tổng số khách sạn, khu nghỉ dưỡng đạt tiêu chuẩn từ 3-5 sao là 111 cơ sở với 20.028 phòng, đạt tỷ lệ 51,8%, có khả năng cung cấp dịch vụ lưu trú chất lượng cao./.

Nguồn: TTXVN

Cùng chuyên mục