Hành trang lữ khách

Khám phá vẻ đẹp đầm Vân Long - Ninh Bình

Cập nhật: 21/05/2019 14:18:00
Số lần đọc: 973
Vân Long được mệnh danh là “vịnh không sóng” vì khi đi trên thuyền trên đầm, du khách sẽ thấy mặt nước phẳng như một tấm gương khổng lồ.

Nằm cách Hà Nội khoảng 80 km, Vân Long là khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước lớn nhất vùng đồng bằng châu thổ Bắc Bộ, nằm ở huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình. Vân Long được đưa vào khai thác du lịch từ năm 1998 và hiện là một trọng điểm du lịch của Việt Nam.

 Đây là nơi sở hữu 2 kỷ lục của Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam năm 2010 đó là: “Nơi có số lượng cá thể voọc mông trắng nhiều nhất” và “Nơi có bức tranh tự nhiên lớn nhất”.

Ngoài các giá trị về hệ động thực vật học, Vân Long còn sở hữu những bức tranh phong cảnh thủy mặc đẹp tuyệt vời. Ngồi trên chiếc thuyền tre cũ cùng những người bạn được thong dong đi xuyên qua những khe núi, hai bên là những vạt cỏ cao, chen giữa là làn nước. 

Nơi đây là nơi cư trú của nhiều hệ động thực vật, là nhà, là nơi kiếm ăn của cá, chim, cò…Vân Long được mệnh danh là “vịnh không sóng” vì khi đi trên thuyền trên đầm, du khách sẽ thấy mặt nước phẳng như một tấm gương khổng lồ. Thời gian tham quan khu vực sinh thái Vân Long khoảng 1 tiếng – 1,5 tiếng.

Nếu đến Đầm Vân Long vào buổi chiều, bạn có cơ hội chiêm ngưỡng rất nhiều các loại chim khác nhau bay rợp trời. Phong cảnh bình dị nơi đây khiến mỗi con người đều cảm thấy thư thái và yên bình./.

 

Nguồn: vov.vn
Từ khóa: Ninh Bình

Cùng chuyên mục