Nhìn ra thế giới

Khách châu Âu chuyển hướng sang Việt Nam, Bali thay cho Thái Lan

Cập nhật: 06/01/2022 15:45:28
Số lần đọc: 548
Ngành du lịch Thái Lan đứng trước nguy cơ “mất mùa”, vì chương trình đón khách quốc tế miễn cách ly (Test & Go) của nước này có thể sẽ tiếp tục bị đình chỉ. Các đại lý du lịch ở châu Âu, nhất là vùng Scandinavia, đã chuyển hướng sang các điểm đến khác như Việt Nam hay đảo Bali (Indonesia).  
 
Ông Pongsakorn Ketprapakorn - Chủ tịch Hội đồng Du lịch Phangnga (Thái Lan) cho biết khoảng 60% đặt phòng trong tháng 1/2022 tại 36 khách sạn ở Phangnga đã bị hủy, khiến nhiều khách sạn thua lỗ. Chỉ mới từ cuối năm 2021, công suất lưu trú tại Phangnga đạt trung bình 50 - 60%, tuy nhiên hiện đã sụt giảm nhanh chóng về mức 20 - 30%.
 
Tình hình cũng không mấy khả quan tại Krabi, nơi sở hữu quần đảo Phi Phi và các bãi biển tuyệt đẹp trong vịnh Maya. Bà Charintip Tiyaphorn - Chủ tịch Hội đồng Du lịch Krabi cho biết tỷ lệ hủy đặt phòng ở Krabi tăng 30% từ cuối tháng 12/2021 đến tháng 1/2022; và không có đặt phòng mới do chương trình “Test & Go” đang bị tạm dừng.
 
Bà Charintip Tiyaphorn cho biết công suất phòng trung bình hiện chỉ là 20%, tuy nhiên du khách sẽ tiếp tục hủy kế hoạch du lịch nếu Krabi không được phép đón khách, có thể đẩy công suất phòng tại Krabi chạm đáy ở mức 1 con số.
 
Bầu không khí vắng lặng tại sân bay Suvarnabhumi (Thái Lan) hôm 7/12. Nguồn: Somchai Poomlard/BangkokPost
 
Ông Phisut Sae-Khu - Chủ tịch Chi hội phía Đông của Hiệp hội Khách sạn Thái Lan dự báo công suất phòng khách sạn tại Pattaya trong tháng 1/2022 sẽ không vượt quá 30%, do du khách không hào hứng. Một đợt bùng phát mới đây ở Chon Buri cũng khiến tình hình trở nên tồi tệ hơn, khi các khách sạn nhận thêm nhiều yêu cầu hủy đặt phòng.
 
Với tình hình hiện tại ở Thái Lan và chương trình “Test & Go” có thể tiếp tục tạm dừng đến cuối tháng Một, các đại lý du lịch ở châu Âu, đặc biệt là vùng Scandinavia, đã chuyển hướng sang các điểm đến khác như Việt Nam, đảo Bali (Indonesia) và Maldives.
 
Ông Pongsakorn Ketprapakorn nhận định, ngay cả khi “Test & Go” được tiếp tục vào tháng Hai, du khách quốc tế khó có thể quay trở lại Thái Lan ngay lập tức vì họ cần thời gian để lên kế hoạch cho chuyến đi và chờ đợi các thủ tục. “Nếu không thể mở rộng khu vực đón khách theo ‘sandbox’ trong thời gian ‘Test & Go’ tạm dừng, chúng tôi có thể mất mùa cao điểm và phải đợi đến cuối năm 2022” - ông Pongsakorn nói./.
 
Hải Nam/VOV.VN (biên dịch)
Theo Bangkok Post
 
Nguồn: VOV.vn

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT