Hoạt động của ngành

Hàng trăm loài hoa lan khoe sắc tại Lễ hội hoa lan Đà Nẵng

Cập nhật: 23/05/2022 05:09:25
Số lần đọc: 575
Lễ hội hoa lan thành phố Đà Nẵng năm 2022 khai mạc sáng 22/5 tại Khuôn viên Di tích Quốc gia đặc biệt Thành Điện Hải, thu hút hàng trăm nghệ nhân, giới yêu hoa lan nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước cùng hội ngộ.  


Lễ hội hoa lan Đà Nẵng thu hút đông đảo người dân Đà Nẵng tham quan.

Đây là lần thứ ba sự kiện được tổ chức, do Bảo tàng Đà Nẵng phối hợp cùng Câu lạc bộ hoa lan Đà Nẵng, trực thuộc Hội Sinh vật cảnh TP tổ chức nhằm tạo sân chơi bổ ích, phát triển văn hóa chơi hoa lan, mô hình kinh tế từ hoa lan, gắn kết du khách đam mê hoa lan. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động văn hóa - lễ hội hai bên bờ sông Hàn Đà Nẵng năm 2022.

Theo ông Nguyễn Hải Dương, Phó chủ tịch Câu lạc bộ hoa lan Đà Nẵng, Trưởng ban tổ chức lễ hội hoa lan TP Đà Nẵng, cho biết: Sự kiện này là sân chơi cho những người có chung niềm đam mê về hoa lan đến tham quan, tìm hiểu, tham gia vào các hoạt động tại lễ hội. Về lâu dài, hình thành nên phong trào trồng, chăm sóc, bảo tồn và phát triển mô hình làm kinh tế từ hoa lan. Đồng thời, góp phần gắn kết người chơi và đam mê hoa lan từ khắp mọi miền đất nước đến với thành phố Đà Nẵng.

Nhiều tác phẩm lan rất đẹp thu hút người dân tới xem.

“Chúng tôi đã nhận được hơn 400 tác phẩm hoa lan các loại của các nghệ nhân trong cả nước về tham gia dự thi và trưng bày tại đây. Lễ hội có 4 bộ giải bao gồm lan đột biến (Var) thân thòng, lan thân thòng, lan kiếm và lan tổng hợp (nhiều chủng loại) để trao tặng, tôn vinh những tác phẩm xuất sắc của các nghệ nhân tham gia dự thi”, ông Dương cho biết thêm.

Được biết, lễ hội hoa lan thành phố Đà Nẵng năm 2022 có sự tham dự của các khách mời đến từ Câu lạc bộ hoa lan các tỉnh, thành phố trên cả nước như: Hà Nội, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Lâm Đồng, Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thái Bình, Hải Phòng, Nam Định, Thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Đồng Tháp…

Anh Đào

Nguồn: Báo Nhân dân - nhandan.vn - Đăng ngày 22/5/2022

Cùng chuyên mục