Nhìn ra thế giới

Hàn Quốc tích cực đổi mới quảng bá du lịch trên nền tảng số

Cập nhật: 28/06/2021 08:28:20
Số lần đọc: 597
Dù chịu nhiều thiệt hại nặng nề do dịch Covid-19, ngành du lịch Hàn Quốc vẫn đang tích cực thay đổi phương thức quảng bá hình ảnh đất nước, đặc biệt là chuyển hướng tiến hành trên các nền tảng online.

Hội chợ thường niên về Du lịch MICE Hàn Quốc năm 2020.

Các hoạt động đáng chú ý trên môi trường số của Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) thời gian này phải kể tới Hội chợ thường niên về Du lịch MICE Hàn Quốc (KME 2021), Famtour trải nghiệm du lịch Hàn Quốc online, Cuộc thi K-pop Dance Cover, chương trình Đại sứ quảng bá du lịch Hàn Quốc K-friends.

Diễn ra từ ngày 29/6 đến 02/7 với cả hai hình thức trực tiếp và trực tuyến tại thành phố Incheon, Hội chợ Du lịch MICE Hàn Quốc (Korea MICE Expo-KME) là hoạt động mở màn cho chuỗi hội chợ nằm trong Korea International Travel Expo 2021 (KITE) - Hội chợ Du lịch Quốc tế lớn nhất Hàn Quốc.

Korea MICE Expo dự kiến thu hút 1.000 đại diện đến từ các cơ quan, tổ chức chính phủ, ban ngành, cục xúc tiến du lịch địa phương của Hàn Quốc và 1.500 đại diện đến từ các công ty lữ hành, khách sạn, các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch và các ngành nghề liên quan; bên cạnh đó là gần 1.000 đối tác quốc tế, trong đó có hơn 40 đại diện từ Việt Nam.

Đây là năm thứ hai, hội chợ được tổ chức trực tuyến để phù hợp tình hình dịch bệnh phức tạp, đem đến khả năng tiếp cận không giới hạn cho đối tác đến từ nhiều nước trên thế giới.

KME 2021 tập trung vào sự khởi động trở lại của ngành công nghiệp du lịch như phân tích sức ảnh hưởng của công nghệ kỹ thuật số đối với sự phát triển đi lên của ngành công nghiệp MICE sau thời kỳ dịch bệnh, cùng các quan điểm và xu hướng mới liên quan.

Bên cạnh các hội nghị, hội thảo, KME 2021 sẽ đem đến những trải nghiệm độc đáo thông qua các tour du lịch thực tế ảo. Giải thưởng dành cho “Doanh nghiệp MICE xuất sắc nhất” cũng sẽ được trao tặng tại Hội chợ KME 2021.

Cũng nằm trong khuôn khổ của Hội chợ KITE 2021, Famtour trải nghiệm du lịch Hàn Quốc online sẽ được tổ chức từ ngày 05 đến 07/7 với sự tham dự của 900 đối tác.

Với chủ đề Làn sóng Hallyu, mua sắm và xu hướng, ngày 05/7, chương trình giới thiệu những địa điểm được người hâm mộ của làn sóng Hallyu yêu thích nhất ở Seoul, các công ty giải trí hàng đầu Hàn Quốc, các con ngõ nổi bật nhất Seoul như Seongsu-dong, Eulji-ro, Hongdae, những địa điểm mua sắm dẫn đầu xu hướng...

Ngày 06/7 là chủ đề Ẩm thực với những nhà hàng đặc sắc nhất Seoul và Busan. Ngày 07/7, Famtour sẽ đưa du khách tham dự các hoạt động ngoài trời như du lịch nghỉ dưỡng truyền thống Hàn Quốc, nghỉ dưỡng cao cấp, thể thao mạo hiểm ...

Famtour trải nghiệm du lịch Hàn Quốc online đưa người tham gia đi qua nhiều địa danh nổi tiếng Hàn Quốc.

Nhằm lan truyền rộng hơn hiểu biết về du lịch, văn hóa Hàn Quốc, KTO đã xây dựng Cộng đồng Đại sứ quảng bá du lịch Hàn Quốc “K-friends” trên nền tảng online với sự góp mặt của những bạn trẻ yêu mến Hàn Quốc trên toàn thế giới, tham gia đăng tải những thông tin thú vị về du lịch, văn hóa, ẩm thực Hàn Quốc lên Facebook, Instagram...

Từ năm 2020 đến nay, K-friends đã có gần 82.000 bạn trẻ đến từ nhiều nước tham gia, trong đó có hơn 600 bạn đến từ Việt Nam.

Vào tháng 8 và tháng 9 tới, KTO Việt Nam sẽ tổ chức Cuộc thi K-pop Cover Dance dành cho các bạn trẻ yêu thích K-pop với tổng giải thưởng lên đến 100 triệu đồng. Cuộc thi hứa hẹn sẽ là một sân chơi sôi động dành cho các bạn trẻ yêu thích Hàn Quốc, yêu thích K-pop thể hiện tài năng và dành về những giải thưởng giá trị.

Ông Park Jong Sun, Trưởng đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam cho biết, thông qua các hoạt động trực tuyến trên, KTO mong rằng, du khách Việt Nam sẽ luôn yêu mến và dành nhiều sự quan tâm cho du lịch Hàn Quốc.

Mong rằng cả Hàn Quốc và Việt Nam đều sẽ nhanh chóng hoàn thành tiêm chủng cho toàn dân, từ đó mở ra nhiều cơ hội để phục hồi kinh tế, trong đó có du lịch. Hàn Quốc luôn sẵn sàng chào đón khách du lịch Việt Nam đến và trải nghiệm ngay sau khi dịch bệnh kết thúc./.

Thu Hà

Nguồn: Báo Nhân Dân

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT