Non nước Việt Nam

Hải Phòng khai mạc triển lãm tranh cổ động tấm lớn kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không

Cập nhật: 15/12/2022 09:35:05
Số lần đọc: 283
Chiều 14/12, tại quảng trường Nhà hát thành phố Hải Phòng, Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp Sở Văn hóa và Thể thao Hải Phòng tổ chức khai mạc Triển lãm tranh cổ động tấm lớn và trao giải thưởng Cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 50 năm Ngày Chiến thắng Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không (18/12/1972-18/12/2022).

Các đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm.

Triển lãm giới thiệu 70 tác phẩm của các họa sĩ chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp trên toàn quốc được tuyển chọn từ Cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 50 năm Ngày Chiến thắng Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không do Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức.

Sau hơn hai tháng phát động, Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được hơn 500 tác phẩm dự thi của các tác giả đến từ nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước tham gia.

Hội đồng Ban Giám khảo đã tuyển chọn được: 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba, 10 giải khuyến khích và 1 giải phong trào cho đơn vị đã vận động được nhiều tác giả, tác phẩm có chất lượng tham gia cuộc thi...

Các tác phẩm trưng bày tại triển lãm đã phác thảo được ý nghĩa lịch sử, ý nghĩa thời đại sâu sắc của Chiến thắng Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không diễn ra cách đây đúng nửa thế kỷ.

Thông qua các tác phẩm, người xem cảm nhận được lòng quả cảm và ý chí quật cường của dân tộc, quân đội ta, của cán bộ, chiến sĩ Quân chủng Phòng không-Không quân, quân dân Thủ đô, thành phố Hải Phòng và các tỉnh, thành phố miền bắc trong chiến đấu kiên cường, đánh bại hoàn toàn cuộc tập kích đường không chiến lược bằng máy bay B52 của đế quốc Mỹ trên bầu trời Thủ đô Hà Nội-Hải Phòng 50 năm trước đây.

Triển lãm thu hút đông đảo người dân và các cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang trên địa bàn tham dự.

Nhiều tác phẩm được đánh giá đáp ứng tốt về mỹ thuật, tiêu biểu như: “50 năm Chiến thắng Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không” của tác giả Phạm Ngọc Mạnh (Báo Phụ nữ Việt Nam); “Chẳng bom đạn nào ngăn được Tiếng nói Việt Nam” của tác giả Đỗ Như Điềm (tỉnh Thái Bình); “Kỷ niệm Chiến thắng Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không” của tác giả Trần Duy Trúc và “Bản hùng ca bất diệt” của tác giả Phạm Bình Định (cùng ở thành phố Hà Nội)...

Triển lãm diễn ra từ nay tới hết ngày 25/12.

Ngô Quang Dũng

 

Nguồn: Báo Nhân dân - nhandan.vn - Ngày đăng 14/12/2022

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT