Hoạt động của ngành

Hà Nội: Tái khởi động tuyến phố đi bộ Trịnh Công Sơn vào cuối tuần này

Cập nhật: 06/05/2022 05:05:59
Số lần đọc: 981
Theo thông tin từ UBND quận Tây Hồ, không gian biểu diễn nghệ thuật, ẩm thực đường phố - phố đi bộ Trịnh Công Sơn sẽ khởi động trở lại với chương trình khai mạc diễn ra tối 07/5, điểm nhấn là đêm nghệ thuật “Có những con đường”.  


Tuyến phố đi bộ Trịnh Công Sơn tái khởi động vào cuối tuần này, tạo thêm điểm đến cho người dân và du khách vui chơi vào cuối tuần.

Đêm nghệ thuật “Có những con đường” (được lấy theo tên một tác phẩm của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn) sẽ gồm những ca khúc bất hủ của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, được dàn dựng kết hợp với nghệ thuật thị giác và các chương trình quảng bá du lịch quận Tây Hồ. Đêm nhạc sẽ có sự góp mặt của các nghệ sĩ: Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh, Nghệ sĩ nhân dân Trọng Trinh, Nghệ sĩ ưu tú Trần Lực, Nghệ sĩ ưu tú Chiều Xuân, ca sĩ Cẩm Vân, Bùi Lan Hương, Dương Trường Giang và đại diện gia đình cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn… Bên cạnh các phần biểu diễn, đêm nhạc sẽ có phần giao lưu với gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn nhằm giúp khán giả hiểu hơn về cuộc đời, sự nghiệp sáng tác của nhạc sĩ tài hoa.

Trong chương trình khai mạc tuyến phố đi bộ Trịnh Công Sơn, UBND quận Tây Hồ còn tổ chức nhiều hoạt động hấp dẫn như: Điểm chụp ảnh check-in mang dấu ấn nhạc sĩ Trịnh Công Sơn; con đường nghệ thuật dài 50m được thiết kế như bức tranh 3D lấy cảm hứng từ ca khúc “Nhớ mùa thu Hà Nội” của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn; các buổi biểu diễn nghệ thuật duy trì thường xuyên vào cuối tuần; không gian giới thiệu ẩm thực, quảng bá du lịch quận Tây Hồ với khoảng 20 gian hàng…

Ngoài ra, trong tháng 5, quận Tây Hồ cũng tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng SEA Games 31 tại phố đi bộ Trịnh Công Sơn như: Chương trình biểu diễn nghệ thuật chào mừng SEA Games 31; chương trình biểu diễn nghệ thuật chào mừng ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5)… Quận Tây Hồ cũng là địa điểm khai mạc bộ môn thi đấu Teakwondo - SEA Games 31 tại Nhà thi đấu Trung tâm Thể dục thể thao của quận (từ ngày 16 đến 19/5/2022).

Chia sẻ về kế hoạch mở lại tuyến phố đi bộ Trịnh Công Sơn, Chủ tịch UBND quận Tây Hồ Nguyễn Đình Khuyến cho biết, sau hai năm chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, có thời gian tuyến phố đi bộ phải tạm dừng hoạt động để phòng, chống dịch, việc mở trở lại hoạt động của tuyến phố đi bộ được kỳ vọng sẽ là địa chỉ văn hóa, du lịch thu hút người dân và du khách đến trải nghiệm vào dịp cuối tuần.

Các nghệ sĩ tham gia đêm nhạc "Có những con đường" trong chương trình mở trở lại tuyến phố đi bộ Trịnh Công Sơn.

Ông Nguyễn Đình Khuyến thông tin thêm, khi hoạt động trở lại, tuyến phố đi bộ Trịnh Công Sơn sẽ tạo những điểm nhấn mới để mang đến khác biệt với những tuyến phố đi bộ khác của Hà Nội. Theo đó, quận sẽ tập trung xây dựng những sản phẩm du lịch văn hóa, các chương trình biểu diễn nghệ thuật, trình diễn đường phố có chủ đề về cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Ngoài ra, quận sẽ đầu tư, xây dựng nhiều cảnh quan đẹp, bắt mắt với điểm nhấn là con đường hoa, con đường hội họa, con đường tình yêu theo phong cách trẻ trung nhằm tạo dựng nhiều điểm check-in đẹp mắt cho người dân và du khách.

Bên cạnh đó, trong không gian tuyến phố đi bộ, quận sẽ tổ chức nhiều sự kiện, hoạt động quảng bá, giới thiệu ẩm thực, các đặc sản của Tây Hồ như: Trà sen, hoa sen, xôi chè Phú Thượng…

“Tới đây, quận Tây Hồ sẽ tổ chức kết nối lại các điểm du lịch trên địa bàn quận với phố đi bộ Trịnh Công Sơn như: Công viên nước Hồ Tây, các vườn hoa; tổ chức các giải thể thao như xe đạp, chạy bộ để tạo thêm sản phẩm du lịch mới, hấp dẫn người dân và du khách hơn nữa”, ông Nguyễn Đình Khuyến cho biết.

Hoàng Lân

Nguồn: Báo Hà Nội mới - hanoimoi.com.vn - Đăng ngày 05/5/2022

Cùng chuyên mục