Tin tức - Sự kiện

Đường sách xứ Dừa năm 2021 ở Bến Tre lan tỏa văn hóa đọc

Cập nhật: 09/04/2021 08:46:56
Số lần đọc: 866
Với các hoạt động thiết thực, Đường sách xứ Dừa kỳ vọng sẽ tạo nên không gian sách hấp dẫn, góp phần phát triển và lan tỏa văn hóa đọc với nhiều hình thức.


Với các hoạt động của Đường sách, Ban Tổ chức kỳ vọng sẽ tạo nên không gian sách hấp dẫn, góp phần phát triển và lan tỏa văn hóa đọc với nhiều hình thức. (Ảnh minh họa: Hoàng Mẫn)

Nằm trong chuỗi hoạt động nhân Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8 năm 2021, Tỉnh đoàn Bến Tre phối hợp với Công ty Cổ phần giáo dục sáng tạo Châu Á - Dự án Sách cho tương lai Bến Tre - Công ty TNHH Giáo dục sáng tạo WEMASTER và Công ty TNHH Anbooks tổ chức Đường sách Xứ Dừa với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa.

Diễn ra từ ngày 16/4- 21/4/2021, Đường sách xứ Dừa diễn ra gồm 2 hoạt động chính: hoạt động đào tạo và hoạt động lễ hội. Cụ thể, với hoạt động đào tạo Đường sách Xứ Dừa sẽ tổ chức tập huấn cho 100 thí sinh vào vòng chung kết cuộc thi Cảm nhận sách lần 2 do Tỉnh đoàn Bến Tre và Dự án sách cho tương lai tổ chức; Đào tạo 100 Đại sứ đọc tỉnh Bến Tre; Đào tạo giáo viên Tin học cho hoạt động triển khai giảng dạy Điện toán đám mây và kỹ năng số trong trường THPT; Đào tạo 100 Đại sứ Giáo viên sáng tạo - Ứng dụng công nghệ vào dạy và học.

Chương trình Ngày hội chính của Đường sách sẽ diễn ra từ ngày 21/4 tại công viên An Hội, TP Bến Tre  sẽ diễn ra các hoạt động như: Không gian trưng bày, giới thiệu sách của các nhà xuất bản nổi tiếng; Không gian trưng bày kết quả hoạt động khuyến đọc, sách hay thư viện trường học của Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, TP Bến Tre; Trưng bày và giới thiệu các sản phẩm công nghệ của các doanh nghiệp công nghệ trong và ngoài tỉnh; các giải pháp công nghệ ứng dụng trong hoạt động đào tạo, giáo dục và góp phần thúc đẩy văn hóa đọc trong cộng đồng…

Tham gia Đường sách Xứ Dừa, người dân và du khách còn được trải nghiệm không gian đọc sách và thưởng lãm trưng bày tranh ảnh, thư pháp (Nhà dừa); Không gian sáng tạo về nghề nghiệp tương lai và trò chơi công nghệ; các hoạt động ẩm thực Xứ Dừa và nhiều hoạt động hấp dẫn khác.

Với các hoạt động của Đường sách, kỳ vọng sẽ tạo nên không gian sách hấp dẫn, góp phần phát triển và lan tỏa văn hóa đọc với nhiều hình thức. Không chỉ là các khu vực trưng bày sách, giới thiệu sách hay từ các nhà xuất bản uy tín trong nước hiện nay, chương trình sẽ mời các tác giả nổi tiếng trong nước, với những tác phẩm chất lượng để gặp gỡ, giao lưu cùng độc giả./.

Nguồn: ĐCSVN

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT