Hành trang lữ khách

Du lịch Hà Giang tháng 5 có gì đẹp - có gì hay

Cập nhật: 21/05/2021 13:56:59
Số lần đọc: 921
Hà giang nổi tiếng với vẻ đẹp hoa tam giác mạch mọc khắp miền cao nguyên đá. Hình ảnh đá nở hoa được ca tụng như một nét đẹp miền sơn cước mà ít nơi nào có. Chính ví thế mà Hà Giang đông khách hơn vào những tháng 10 dường lịch trở đi, nhưng ít ai biết bước vào tháng 5 tháng 6 dương lịch. Hà Giang khoác trên mình gam màu nước kỳ diệu. Hà Giang mùa nước đổ là hình ảnh đẹp nhất, trông kỳ vỹ tới lạ thường.
 
Hà Giang mùa nước đổ là bức tranh hùng vĩ của núi rừng phía Bắc do chính những người nông dân nơi đây tạo ra. Sự kết hợp của tầng tầng lớp lớp ruộng bậc thang hứa hẹn sẽ thu hút nhiều bước chân khám phá của những thợ săn ảnh, mỗi người thể hiện Hà Giang một khuôn hình, màu sắc khác nhau tuy nhiên không thể mất đi sự lung linh huyền ảo của mùa nước đổ. Đứng từ vị trí cao nhất nhìn xuống những căn ruộng nhỏ từng tầng lớp của ruộng bậc thang mùa nước. Những người nông dân nơi đây, mỗi người mỗi ruộng: cày ải đất – dẫn nước từ đỉnh núi xuống ruộng – dẫn nước mang mương cùng nhau tran lên ruộng. Từ cao xuống thấp, cứ tầng tầng lớp lớp đi xuống những căn ruộng thấp nhất. Vào mùa này, Hà giang trông hùng vĩ hơn bất kỳ lúc nào nhưng cũng thật mềm mại và uyển chuyển không kém những tháng khác của Hà Giang. Bởi vậy mới nói, mỗi thời điểm Hà Giang khoác lên mình một bức tranh thiên nhiên khác nhau.
 
 
Với những người yêu nghệ thuật nhiếp ảnh, chắc hẳn sẽ mê đắm và phải sưu tập cho mình đủ bộ ảnh những thời khắc một ngày, một mùa của Hà Giang mùa đổ nước. Thế nên, lên Hà Giang mùa đổ nước mọi người dễ bắt gặp những tay săn ảnh cứ lang thang trên những cung đường tìm cho mình chỗ bấm máy, góc chụp đẹp, lăn lê bò toài với rất nhiều tư thế chỉ vì muốn lưu hết vào máy ảnh những khoảnh khắc đẹp như sợ nó vuột qua mất…
 
Vào mỗi sáng bình minh với ánh nắng lấp lánh trên những tràn ruộng in rõ cảnh bình minh phản chiếu xuống nước, hay màu tím hiền hòa của hoàng hôn cũng phản ánh chất thơ, chất nghệ thuật của Hà Giang được mỗi nhiếp ảnh gia phản ảnh qua nhiều góc cạnh.
 
 
Những tràn ruộng bậc thang mùa đổ nước cứ thay đổi màu sắc theo thời gian không gian của một ngày, khiến cho du khách không thôi nao lòng bởi vẻ đẹp của những “dải lụa” vắt ngang lưng trời ấy. Mùa đổ nước chỉ là một mùa trong năm của khung thời vụ trên những ruộng bậc thang, bắt đầu của một vụ mới, bắt đầu của niềm tin và hy vọng về sự no ấm đủ đầy. Nếu lịch thời gian thì mùa xuân là sự khởi đầu của một năm, thì trong nông lịch của người vùng cao, thì mùa đổ nước bắt đầu của sự sinh sôi. Đó cũng là thời khắc đánh dấu sự gieo hy vọng với cầu mong mùa này, năm nay, thóc lúa đầy nhà, gia đình luôn hạnh phúc.
Nguồn: http://svhttdl.hagiang.gov.vn

Cùng chuyên mục