Tin tức - Sự kiện

Du lịch dần mở cửa trở lại, nhu cầu du khách tăng dần

Cập nhật: 15/09/2020 07:49:54
Số lần đọc: 660
Nhiều ngày qua, Việt Nam chưa ghi nhận ca bệnh Covid -19 mới trong cộng đồng, dịch bệnh đang được kiểm soát tốt. Trước tình hình đó, một số địa phương thực hiện việc mở cửa du lịch trở lại và nhu cầu đặt tour, đặt phòng của du khách cũng đang có dấu hiệu đang rục rịch tăng.

Du lịch được xem là ngành kinh tế mũi nhọn, ảnh hưởng tới nhiều ngành kinh tế khác. Việc mở cửa du lịch trở lại nhằm thực hiện việc đảm bảo mục tiêu kép, vừa phòng, chống dịch Covid – 19, vừa phát triển kinh tế - xã hội.

Tại Hà Nội, các điểm tham quan, danh lam, thắng cảnh đang tiếp tục thực hiện các kế hoạch phục hồi du lịch với khách nội địa. Nhiều điểm tham quan lắp đặt hệ thống wifi miễn phí, các chương trình giảm giá sâu, sản phẩm mới được tung ra liên tục.

Du khách mua vé tham quan Văn Miếu - Quốc Tử Giám

Nhu cầu khách tới Hà Nội du lịch cũng một phần bởi các khách sạn chất lượng cao cấp giảm giá chưa từng có. Nhiều khách sạn giảm giá tới 70%, cơ hội trải nghiệm dịch vụ cho phân khúc cao nay nhiều người có thể được thử với giá trung bình, thấp.

Ví dụ như ECO Luxury Hotel Hanoi có mức giá từ 560.000/đêm đến khoảng 1.050.000/đêm (dành cho gia đình); Artisan Lakeview Hotel 270.000/đêm đến khoảng 390.000/đêm; Khách sạn Helios Legend giá giảm từ hơn 1.000.000 đồng còn khoảng 204.000; Khách sạn Daewoo giảm giá từ gần 7.000.000 về còn khoảng 1.300.000 đồng; Khách sạn Mercury Central từ khoảng 2.111.999/đêm còn 406.879/đêm...

Hay như khách sạn Hanoi Splendid Star Grand Hotel giảm 70% tất cả các loại phòng cho tất cả những khách lẻ, khách đi công tác, khách làm việc, khách đoàn và khách của các công ty du lịch lữ hành. Loại phòng Superior có cửa sổ: 350.000/đêm/2 người; phòng Deluxe City View: 400.000/đêm/2 người; phòng Family cửa sổ lớn: 500.000-650.000/đêm/4 người; phòng VIP có ban công: 500.000/đêm/2 người.

Quảng Ninh miễn phí 50% giá vé tham quan Vịnh Hạ Long

Dịch vụ tổ chức đám cưới trên du thuyền trên vịnh Lan Hạ (Hải Phòng) giảm giá 70%, chỉ còn khoảng 170 triệu - 250 triệu, trước đây là 700 triệu - 1 tỷ đồng.

Quảng Nam cũng đang dần khôi phục ngành du lịch, chủ yếu với khách địa phương. Thành phố Hội An cho phép tổ chức lại hoạt động bán vé tham quan, phố đêm, phố đi bộ và các hoạt động biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, trình diễn nghề…tại khu phố cổ, làng gốm Thanh Hà và làng rau Trà Quế.

Phố cổ Hội An những ngày này còn vắng khách

Trước đó, ngày 3-9, Ban Quản lý Di sản văn hóa Mỹ Sơn ra thông báo đón khách du lịch trở lại sau hơn một tháng tạm dừng hoạt động. Quảng Nam thực hiện việc mở cửa trở lại từ từ, không ào ạt, trước mắt phục vụ khách nội địa.

Đà Nẵng, một trong những tâm dịch của làn sóng dịch Covid – 19 lần thứ hai, hiện cũng đang xây dựng các kịch bản để phục hồi du lịch. Nhiều hoạt động du lịch từng bước đón khách trở lại với điều kiện đảm bảo an toàn cho du khách. Hiện du lịch Đà Nẵng chủ yếu tập trung vào việc khôi phục dần thị trường cho người Đà Nẵng đi du lịch tại chỗ, hoặc người dân tỉnh lân cận.

Huế cũng bắt đầu cho phép các khu di tích, danh lam thắng cảnh, địa điểm tham quan, bảo tàng hoạt động trở lại sau thời gian dài đóng cửa. Đại Nội Huế, lăng vua Khải Định, lăng vua Tự Đức, lăng vua Minh Mạng…sẽ mở cửa trở lại.

Từ ngày 8-9, tỉnh Bình Định và Phú Yên mở cửa trở lại các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu trên địa bàn tỉnh. Các khu, điểm du lịch, địa điểm tham quan, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử đón du khách trở lại.

Các resort ở những vùng này cũng liên tục giảm giá như: Resort Cassia Cottage (Phú Quốc) giá khoảng 1.000.000/đêm; Khách sạn 3 sao ở Nha Trang, giá khoảng 300.000/đêm; Resort & Spa tại Phú Quốc giá từ khoảng 500.000/phòng/2 người; Homestay ở Hội An có giá chỉ từ 350.000/phòng/ 2 người...

Nhìn chung ngành du lịch tại các tỉnh đang tích cực đưa ra gói giảm giá sâu, giới thiệu những sản phẩm mới, quảng bá chất lượng, dịch vụ và hình ảnh du lịch của tỉnh với du khách nội địa và quốc tế.

Hiện các tour, tuyến tới vùng từng là tâm dịch hiện còn thấp, còn các khu vực an toàn thì đang có dấu hiệu rục rịch trở lại. Trên một số diễn đàn du lịch, nhiều khách đã chủ động hỏi đơn vị cung cấp dịch vụ. Nhu cầu của khách chủ yếu chọn các tour theo gia đình, nhóm nhỏ, đi gần và đến những nơi an toàn.

Nguồn: Báo An ninh Thủ Đô

Cùng chuyên mục