Tin tức - Sự kiện

Đồng Tháp: Phòng, chống dịch Covid-19, các khu, điểm du lịch tạm ngừng đón khách

Cập nhật: 07/06/2021 08:23:55
Số lần đọc: 732
Tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp với nhiều ca lây nhiễm cộng đồng tại một số tỉnh, thành trong nước. Để đảm bảo an toàn và ứng phó với các nguy cơ có thể xảy ra, các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp đã tạm ngừng đón khách nhằm chung tay với cả nước nói chung, tỉnh nhà nói riêng trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19.  

 

Khu du lịch miệt vườn Happy Land Hùng Thy hiện tạm dừng đón khách nhằm chung tay phòng, chống dịch Covid-19

Thực hiện Công văn số 235/UBND-THVX ngày 31/5/2021 của UBND tỉnh về việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, từ ngày 01/6, nhiều khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh đã tạm ngừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới.

Tại Điểm du lịch Cánh đồng hoa hồng (phường Tân Quy Đông, TP.Sa Đéc), đơn vị đã tạm dừng đón khách khoảng 2 tuần trước đó nhằm chung tay cùng chính quyền địa phương đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19. Ông Phạm Thanh Tâm - chủ Điểm tham quan Cánh đồng hoa hồng cho biết: “Trước tình hình dịch diễn biến phức tạp, tôi đã chọn cách tạm đóng cửa ngừng đón khách nhằm đảm bảo an toàn phòng, chống dịch. Đối với đội ngũ nhân viên, người lao động, tôi vẫn giữ nguyên và tạo cho họ nhiều việc làm khác như thiết kế, xây dựng nhiều công trình, tiểu cảnh, trồng thêm nhiều giống hoa mới, vệ sinh khuôn viên... nhằm tạo thu nhập”.

Còn tại Khu du lịch miệt vườn Happy Land Hùng Thy (phường Tân Quy Đông, TP.Sa Đéc), việc tạm ngừng đón khách cũng bắt đầu từ ngày 26/5. Ông Nguyễn Ngọc Hùng - chủ Khu du lịch miệt vườn Happy land Hùng Thy cho biết, việc tạm thời dừng đón khách tham quan nhằm đảm bảo an toàn về sức khỏe cho tất cả du khách và tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Khi thông báo tạm dừng đón khách, chúng tôi tạm thời cho tất cả nhân viên sang làm công việc tu sửa, nâng cấp và thiết kế thêm nhiều hạng mục như tiểu cảnh, khu trải nghiệm và chụp ảnh mới, lạ. Mong muốn của chúng tôi là khi mở cửa trở lại sẽ ra mắt nhiều điểm mới giới thiệu đến du khách.

Khu du lịch Tràm Chim tạm dừng đón khách từ  ngày 1/6 cho đến khi có thông báo mới

Ông Lê Ngọc Vũ - Giám đốc Khu du lịch Văn hóa Phương Nam (huyện Lấp Vò) cho biết, thực hiện nghiêm sự chỉ đạo của UBND tỉnh và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đơn vị tạm dừng đón khách tham quan, du lịch từ ngày 1/6. Trong thời gian tạm dừng, đơn vị tăng cường công tác phòng, chống dịch, bố trí người trực, công nhân dọn vệ sinh môi trường, cảnh quan, phun khử khuẩn toàn bộ khu vực tiếp đón du khách...

Khu du lịch Tràm Chim (huyện Tam Nông) là nơi được nhiều du khách lựa chọn đến tham quan. Để phòng, chống dịch Covid-19, thời gian qua, du khách đến tham quan tại đơn vị phải thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K của Bộ Y tế (khẩu trang - khử khuẩn - khoảng cách - không tập trung - khai báo y tế). Ông Lê Hoàng Long - Giám đốc Khu du lịch Tràm Chim cho biết, với phương châm đặt sự an toàn của tất cả mọi người lên hàng đầu, đồng thời tuân thủ thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và UBND tỉnh, đơn vị quyết định tạm ngừng phục vụ du khách từ ngày 1/6. Trong thời gian này, đơn vị phải tạm ngưng hợp đồng với 1/4 nhân viên nhưng chúng tôi vẫn đảm bảo các quyền lợi cho người lao động về bảo hiểm, hỗ trợ tiền 1 triệu đồng/người/tháng... Mong rằng, với kinh nghiệm ứng phó với dịch bệnh trong thời gian qua cùng với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, ngành du lịch sẽ sớm hồi phục và trở lại mạnh mẽ./.

Khánh Phan

Nguồn: Báo Đồng Tháp

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT