Hành trang lữ khách

Độc đáo thác nước cao hơn trăm mét trên cao nguyên Mộc Châu

Cập nhật: 17/08/2020 16:58:50
Số lần đọc: 532
Gắn với truyền thuyết người con gái Thái cứu chàng trai thoát khỏi dòng nước lũ bằng dải yếm, ngày nay thác Dải Yếm (ở xã Mường La, huyện Mộc Châu) trở thành điểm đến yêu thích của rất nhiều du khách.
Thác Dải Yếm còn có tên gọi khác là thác Nàng, thác Bản Vặt, nằm ở xã Mường La, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La.
 
Ngày nay, giới trẻ rất thích tới đây để tạo dáng chụp hình. Theo truyền thuyết, thác là dải yếm của người con gái Thái đã cứu chàng trai thoát khỏi dòng nước lũ.
 
Khởi nguồn từ hai khe nước Bó Co Lắm và Bó Ta Cháu ở bản Vặt – một bản của người Thái có lịch sử lâu đời, thác Dải Yếm cao khoảng hơn 100 mét, chia thành 2 phần với 14 tầng. Thời điểm thăm quan thác đẹp nhất là từ tháng Tư đến tháng Chín hàng năm.
 
Thác nằm cách trung tâm huyện Châu khoảng 5km theo hướng quốc lộ 43 đi cửa khẩu Lóng Sập; đến ngã ba cửa khẩu Pa Háng, đi bằng ôtô theo đường chính hoặc có thể men theo đường suối khoảng 4km đến nơi giao nhau của hai con suối là đến thác.
 
Dưới chân thác, người dân địa phương có bán nhiều đặc sản Tây Bắc như thịt lợn gác bếp, trâu gác bếp, các loại nông sản sạch.
 
Với những ai ưa trải nghiệm và khám phá còn có thể thử cảm giác đi bắt cá suối với các anh trai bản, học cách quăng chài và tìm hiểu về các loại cá suối quý hiếm vẫn sống trong các mó nước ở đây./.
Nguồn: vietnamplus

Cùng chuyên mục