Hành trang lữ khách

Đoàn du khách Việt đến Gaya (Ấn Độ) bằng chuyến bay thẳng khép kín

Cập nhật: 01/03/2022 10:32:42
Số lần đọc: 988
Sau gần 2 năm du lịch bị đóng băng vì dịch Covid-19, một trong những chuyến bay thuê đầu tiên của du khách Việt Nam đã khởi hành bay thẳng đến Gaya (Ấn Độ).


Chuyến bay được Công ty Hàng không Hương Giang phối hợp với Hãng hàng không Indigo - Hãng hàng không lớn nhất Ấn Độ tổ chức. Chuyến bay chở đoàn khách du lịch Việt Nam mang số hiệu 6E8610 cất cánh từ Sân bay quốc tế Nội Bài lúc 13h35 ngày 28/2 và hạ cánh tại sân bay Gaya, Ấn Độ lúc 15h50 cùng ngày.

Đại sứ Ấn Độ Pranay Verma tiễn đoàn du khách Việt đến Bồ Đề Đạo Tràng sau dịch Covid-19.

Năm 2022 rất đặc biệt khi hai nước Việt Nam - Ấn Độ kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (1972 - 2022). Tại buổi tiễn đoàn du khách Việt Nam đầu tiên trên chuyến bay thuê bao (charter) đến Ấn Độ sau dịch Covid-19, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam Pranay Verma vui mừng cho biết, bản thân ông mong muốn nhiều du khách Việt Nam đến Ấn Độ hơn nữa. Ấn Độ cũng đang xem xét việc thúc đẩy giao lưu nhân dân nhiều hơn. Các chuyến bay thẳng đã được mở từ năm 2019, giúp gia tăng đáng kể số lượng khách du lịch giữa hai nước. Đại sứ hy vọng có thể nối lại thật nhiều các chuyến bay này khi tình hình bình thường trở lại, đồng thời phía Ấn Độ sẽ mở thêm nhiều tour du lịch mới mà người Việt yêu thích.

Đại sứ Pranay Verma (thứ 2 từ phải sang) tiễn đoàn du khách Việt Nam. 

Tại Gaya (Ấn Độ), bà Nguyễn Thị Thanh Xuân - Tham tán Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ đã thay mặt Đại sứ Phạm Sanh Châu tham gia và chào đón đoàn.

Sau khi hạ cánh, du khách được tham quan các điểm đến nổi tiếng về Phật giáo tại Ấn Độ như Bodh Gaya (Bồ Đề Đạo Tràng) nơi Đức Phật đã giác ngộ dưới cây bồ đề; chùa Việt Nam Phật quốc tự; Rajgir (thành Vương Xá), nơi Đức Phật thường đi khất thực và là trung tâm nghiên cứu Phật giáo qua nhiều thế kỷ; Viện Đại học Nalanda – trường đại học Phật giáo đầu tiên và lớn nhất trên thế giới; Vườn Lộc Uyển (Sarnath) nơi Đức Phật đã chuyển Pháp Luân, giảng bài pháp đầu tiên “Tứ Diệu Đế”... và xem các buổi trình diễn ánh sáng và âm thanh hoành tráng tại Ấn Độ.

Ông Ngô Minh Thiện - đại diện Công ty Hàng không Hương Giang, đơn vị tổ chức chuyến bay, cho biết chương trình du lịch được thiết kế với các điểm đến nổi tiếng của Ấn Độ, một trong những cái nôi văn minh của nhân loại, nơi bắt nguồn của Phật giáo với hàng nghìn năm lịch sử và nhiều nét phong tục độc đáo rất xứng đáng để du khách Việt Nam khám phá. Hành trình được xây dựng với hai chuyến bay thẳng khép kín từ Việt Nam trực tiếp đến các thành phố có điểm tham quan của Ấn Độ và ngược lại, giúp du khách trải nghiệm được nhiều điểm tham quan, tiết kiệm thời gian đi lại, chi phí và an toàn, đảm bảo sức khỏe. Chương trình này phù hợp với mọi du khách, đặc biệt những người cao tuổi muốn tham gia các đoàn hành hương về đất Phật.

Đoàn khách tại Ấn Độ. 

Bà Đặng Liên - một du khách trên chuyến bay bày tỏ: "Tôi rất háo hức về chuyến đi này. Sau một thời gian dài không được đi du lịch, nay tôi đã có thể tham gia một chuyến đi nước ngoài. Tôi mong được đến Ấn Độ từ lâu để hiểu rõ hơn về lịch sử Phật giáo. Tôi hy vọng, hành trình về đất Phật sẽ giúp tôi tìm thấy sự bình yên, tĩnh tại, thanh thản trong tâm hồn, tạo sức mạnh nội tâm để sống mạnh mẽ vượt qua những khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 và tiếp tục sống hạnh phúc hơn".

Trong thời gian tới, Công ty Hàng không Hương Giang và Hãng hàng không Indigo sẽ tiếp tục tổ chức những chuyến bay tương tự để phục vụ du khách Việt Nam khi các đường bay quốc tế chính thức được khôi phục sau ngày 15/3 tới./.

 

PV

 

Nguồn: VOV

Cùng chuyên mục