Hành trang lữ khách

Đến An Giang ngắm “tuyệt tình cốc” ở miền Tây

Cập nhật: 25/04/2019 08:05:15
Số lần đọc: 1436
Từ lâu, vùng Bảy Núi (An Giang) là điểm đến hấp dẫn của du khách gần xa bởi nơi đây phong cảnh núi non hùng vĩ, thiên nhiên nên thơ, hữu tình. Thời gian gần đây, đến Bảy Núi, du khách còn có điểm tham quan mới vô cùng hấp dẫn là hồ Tà Pạ - nơi được ví như “Tuyệt tình cốc ở miền Tây”.

Hồ Tà Pạ thuộc xã Núi Tô (huyện Tri Tôn). Hồ này nổi tiếng vì nằm trên đỉnh đồi Tà Pạ có nước trong xanh có thể nhìn xuống tận đáy. Xung quanh hồ được bao bọc bởi những ngọn núi tạo nên một không gian lãng mạn, hữu tình.

Do nằm trên đỉnh đồi nên đường lên hồ Tà Pạ là những cung đường uốn lượn quanh co. Nước hồ Tà Pạ trong như tấm kính phản chiếu cảnh vật xung quanh tạo nên quang cảnh hùng vĩ, đẹp đến diệu kỳ.

Cả những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp cũng đến đây để tìm cảm hứng sáng tác những bức ảnh nghệ thuật đẹp mắt. Bởi ngoài cảnh hồ nước đẹp, từ đỉnh đồi Tà Pạ còn có thể ngắm cảnh núi non hùng vĩ cùng những cánh đồng rộng lớn phía xa dưới chân đồi.

Đến tham quan, thưởng ngoạn tại hồ Tà Pạ là một chuyến đi rất đặc biệt. Nhiều du khách đến đây ngồi quanh hồ ngắm cảnh và cùng nhau thưởng thức thức ăn mang theo./.

Nguồn: baocantho.com.vn
Từ khóa: An Giang

Cùng chuyên mục