Tin tức - Sự kiện

Đà Nẵng lọt Top Điểm đến thịnh hành trên thế giới năm 2020

Cập nhật: 02/03/2020 08:43:01
Số lần đọc: 591
(TITC)- Tin từ Trung tâm Xúc tiến du lịch Đà Nẵng cho biết, cuối tháng 02/2020, Đà Nẵng được TripAdvisor đã tôn vinh trong Top Điểm đến thịnh hành thế giới Trending Destinations) được bình chọn bởi các khách du lịch và thành viên của trang web này.

Khách du lịch tham quan tại Khu di tích danh thắng Ngũ Hành Sơn (Ảnh: Khánh Luân)

Đứng thứ 7 trong danh sách 25 điểm đến thịnh hành nhất, Đà Nẵng được trang TripAdvisor tôn vinh bằng lòng hiếu khách của cư dân địa phương, ẩm thực đặc sắc cùng danh thắng tự nhiên nổi bật: “Đà Nẵng rất thoải mái, con người thân thiện và ẩm thực tuyệt vời. Chuyến tham quan ẩm thực là cách phổ biến để trải nghiệm hương vị địa phương theo đúng nghĩa đen. Sau khi bạn no căng với món mì mặn và thức ăn đường phố ngon lành, dạo chơi cho tiêu thức ăn bằng cách khám phá các hang động và chùa tại khu danh thắng Ngũ Hành Sơn.”

Vào năm 2015, Đà Nẵng từng được trang TripAdvisor bình chọn là Điểm đến mới nổi trên toàn thế giới (Top 1 Travellers’ Choice Destination On the Rise 2015). Đến nay, được lọt vào Top Điểm đến thịnh hành nhất thế giới năm 2020, Đà Nẵng đang dần chứng minh thương hiệu điểm đến trên bản đồ du lịch toàn cầu.

(Ảnh: Khánh Luân)

Để phục hồi thị trường du lịch, khắc phục vượt qua khó khăn do dịch bệnh COVID-19 gây ra, ngành du lịch Đà Nẵng đang tập trung sức lực, thực hiện truyền thông qua kênh báo chí, mạng xã hội và hướng đến khẳng định hình ảnh điểm đến Đà Nẵng với thông điệp “Đà Nẵng-Điểm đến an toàn, thân thiện, mến khách” luôn tồn tại trong lòng du khách bốn phương./

Đứng đầu danh sách Điểm đến thịnh hành nhất thế giới do TripAdvisor bình chọn là thành phố Cochin (Ấn Độ), nổi tiếng với bờ biển đẹp và sự pha trộn của văn hóa Âu – Á. Một số thành phố du lịch quốc tế nổi tiếng cũng nằm trong danh sách này như: Porto (Bồ Đào Nha), Krakow (Ba Lan), Malta, Buenos Aires (Argentina), Vienna (Áo), Mexico City (Mexico), Chiang Mai (Thái Lan), Budapest (Hungary), Moscow (Nga)…Thành phố Hồ Chí Minh cũng được bình chọn và đứng thứ 12 trong danh sách này.

 

TTTTDL

Nguồn: TITC

Cùng chuyên mục